Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 68
Tổng số truy cập: 7305668

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh tuyên truyền, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 19/10/2023 | 14:55  | Lượt xem: 1099

Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang tăng nhanh và bùng phát ở nhiều địa phương, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng. Bệnh này chưa có thuốc đặc trị nên công tác phòng bệnh là rất quan trọng. Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đồng thời đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Rất nhiều phường trên địa bàn Quận đã đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch đợt cao điểm do UBND quận Bắc Từ Liêm phát động về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tính đến ngày 17/10 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã ghi nhận 912 trường hợp mắc sốt xuất huyết, phân bố 13/13 phường. Do bệnh sốt xuất huyết không có thuốc đặc trị cũng như có thể gây tử vong cao cho người mắc phải, nên 13/13 phường trên địa bàn Quận đều đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, để tăng cường ý thức của nhân dân trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

Hội nghị truyền thông tại phường Phúc Diễn

Xác định công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân cũng đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết, UBND các phường trên địa bàn Quận đã chỉ đạo Đài truyền thanh tuyên truyền liên tục hàng ngày và lồng ghép tuyên truyền tại các hội nghị của các TDP, khu dân cư để người dân nắm rõ được tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống. Tăng cường số tin bài tuyên tuyền với các nội dung “Các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết”, “Tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường, quận”,“Tìm hiểu về vòng đời muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh”

Một số hình ảnh ra quân tuyên truyền, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại các phường

Ngoài ra các phường trên địa bàn Quận còn đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau như: Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường; tuyên truyền lưu động; tuyên truyền qua mạng xã hội như: Zalo, Facebook…; tuyên truyền trực quan qua các tờ rơi, pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo tầng lớp Nhân dân, nâng cao nhận thức và hình thành thói quen, chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Tập trung cao điểm vào biện pháp loại trừ nơi sinh sản của các ổ bọ gậy, diệt muỗi vằn truyền bệnh và phòng muỗi đốt. Thực hiện khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”. Khi bị sốt, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, đồng thời thông báo cho Trạm Y tế phường để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng, không tự ý điều trị tại nhà./.

Thanh Chuyền