Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 28
Tổng số truy cập: 6011000

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Hội nghị trực tuyến: Giao ban công tác phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng 08/01/2022 | 09:48  | Lượt xem: 199

(BTLP) Sáng ngày 07/01/2022, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với Sở chỉ huy các quận huyện, thị xã, xã phường, thị trấn.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

 Dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban thuộc Quận.

Đại diện lãnh đạo Sở y tế báo cáo

Theo báo cáo của Sở y tế, trong tuần toàn Thành phố ghi nhận 15.610 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 4 ca nhập cảnh, 61 ca tử vong. Trung bình mỗi ngày toàn Thành phố có 2.200 ca mắc, riêng trong  ngày 6/01 có 2.700 ca mắc mới. Số ca mắc mới tăng cao so với tuần trước. Trong tuần thành phố cũng đã ghi nhận 1 ca nhiễm chủng Omicron. Công tác tiêm chủng mũi 1, mũi 2 cho người dân đủ điều kiện đạt 98,8%.

Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu

Trước tình hình số ca bệnh tăng, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”; chú trọng nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng; tiếp tục thành lập thêm các Trạm y tế lưu động; quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại các cơ sở thu dung; thành lập “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà” để hỗ trợ cho các Trạm Y tế lưu động; cấp phát thuốc kịp thời cho F0 điều trị tại  nhà. Đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng và tiêm mũi bổ sung cho đối tượng đủ điều kiện, thời gian theo quy định. Rà soát, lập danh sách trẻ em từ 5-11 tuổi để báo cáo Bộ Y tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị cần tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh và thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời chú trọng hơn nữa công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh để người dân không chủ quan lơ là, chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo cho biết, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm phát sinh trên 2002 trường hợp liên quan đến dịch Covid-19. Quận hướng dẫn các trường hợp liên quan giám sát sức khỏe, vệ sinh khử khuẩn môi trường, mở rộng điều tra, truy vết các trường hợp liên quan để xử lý theo quy định. Đồng thời, đề nghị các phường tăng cường tập trung hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch; Quận thiết lập cách ly và có hướng dẫn, cấp phát thuốc đối với các trường hợp F0, F1 điều trị tại nhà; Duy trì hoạt động 10 tổ phản ứng nhanh cấp Quận với 50 thành viên và 35 tổ phản ứng nhanh cấp Phường với 457 thành viên để tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối tượng đảm bảo nhanh nhất, hiệu quả nhất, đáp ứng yêu cầu thực tế khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, Quận đã chỉ đạo rà soát, truy vết các trường hợp liên quan và nắm bắt, quản lý chặt đối với người về từ địa phương khác. Trong ngày không phát sinh người về từ địa phương khác;.../.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn