Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 38
Tổng số truy cập: 5896215

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Hà Nội xây dựng phương án cụ thể để học sinh cấp THPT quay trở lại trường học vào ngày 6/12
Ngày đăng 02/12/2021 | 11:00  | Lượt xem: 35

Chiều ngày 01/12/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống Covid 19 với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn. Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Quận.

Lãnh đạo Sở y tế báo cáo

Báo cáo tại hội nghị lãnh đạo Sở y tế Hà Nội cho biết: Từ 18h ngày 30/11 đến 12h chiều ngày 1/12, trên địa bàn thành phố ghi nhận 187 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 72 ca tại cộng đồng, 115 ca tại khu cách ly, phong tỏa. Hiện tại, Thành phố có 15 chùm ca bệnh ghi nhận nhiều ca mắc, song cơ bản được khống chế và trong tầm kiểm soát. Trong đợt dịch tính từ 25/11 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.748 ca mắc Covid-19, trong đó có 942 ca cộng ngoài cộng đồng. Từ ngày 11/10 đến nay toàn Thành phố đã xét nghiệm được hơn 601.879 mẫu và đã phát hiện 4.817 trường hợp dương tính với Covid-19. Về công tác tiêm chủng, đã tổ chức tiêm phòng được hơn 12,1 triệu mũi.

Sau khi nghe các quận, huyện, thị xã và các Sở, ngành Thành phố báo cáo công tác phòng chống dịch, đồng chí Chử Xuân Dũng- Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn không nên chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch. Các địa phương triển khai chặt chẽ công tác cách ly y tế F1 tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND thành phố. Cần tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực khám chữa bệnh, năng lực y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, hệ thống oxy tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn và tại các trạm y tế lưu động… để tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở; tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.

Xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện bảo đảm an toàn để sớm tổ chức cho học sinh cấp THPT quay trở lại trường học vào ngày 6/12 sau khi tiêm vacxin mũi 1. Thường xuyên tầm soát xét nghiệm y tế, đảm bảo thực sự an toàn cho các thầy cô giáo và học sinh khi quay trở lại trường học. Tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân và trẻ em từ 12-18 tuổi, đảm bảo an toàn và hiệu quả./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn