Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 107
Tổng số truy cập: 4199416

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Hà Nội họp trực tuyến Covid-19: Phòng chống dịch bệnh Covid - 19 bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày đăng 31/12/2020 | 18:53  | Lượt xem: 66

(BTLP) Chiều ngày 31/12/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tiếp tục phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã; xã, phường thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn. Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng BCĐ dự và chủ trì phiên họp.Tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quận.

Description: D:\100CANON\IMG_2520.JPG
Đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo

 

Theo báo cáo tại phiên họp, đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: từ ngày 25-31/12, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Lũy tích đến nay có 190 ca mắc (121 trường hợp từ giai đoạn trước), giai đoạn từ 25/7 đến nay Hà Nội ghi nhận có 69 ca mắc, chưa có ca tử vong. Trong đó, có 11 ca ngoài cộng đồng và 58 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. Như vậy, đã qua 136 ngày liên tiếp Hà Nội không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới tại cộng đồng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các quận, huyện đã báo cáo tình hình cụ thể chống dịch Covid-19, nhìn chung các Quận luôn bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; tuyên truyền thông điệp 5K, trước hết là 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn). Quận đã in và cấp phát Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong tình hình mới, đặc biệt cấp phát đến tận tổ dân phố, cụm dân cư, các chi bộ; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình…

Description: D:\100CANON\IMG_2513.JPG
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng phát biểu

 

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Thời gian qua, nước ta đã phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép mắc Covid-19. Do đó, Công an Thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung, không để dịch bệnh lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây từ cơ sở cách ly ra cộng đồng; đồng chí đề nghị các ngành: Y tế, Công thương, Giao thông vận tải tiếp tục tăng cường giám sát công tác phòng dịch tại bệnh viện, phương tiện giao thông công cộng, bến xe, siêu thị, trung tâm thương mại…Các quận, huyện, thị xã phải chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhắc nhở, xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch, nhất là tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đồng thời, yêu cầu người không đeo khẩu trang không được vào các tụ điểm công cộng. Các đơn vị tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch năm 2021, bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chú trọng tại những nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội và những khu vực tập trung đông người. Xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Đối với công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình và công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, đồng chí Chử Xuân Dũng cho biết, ngoài công tác phòng chống dịch bệnh, trong năm 2020, Thành phố đã hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong công tác dân số và an toàn thực phẩm…/.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn