Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 40
Tổng số truy cập: 5999643

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
Ngày đăng 16/09/2022 | 17:25  | Lượt xem: 41

(BTLP) An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là một trong những vấn đề lớn được mỗi nhà trường quan tâm. Với mong muốn mang đến cho học sinh cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên những bữa ăn đảm bảo các chất dinh dưỡng, lành mạnh, tươi ngon, an toàn, đồng thời nâng cao năng lực tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trường học, ngày 15/09/2022, Trường Tiểu học Đông Ngạc A đã phối hợp cùng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp về ATTP tại bếp ăn tập thể trường học. Buổi tập huấn có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Huynh - Chuyên viên Chi cục ATTP; bà Hứa Thị Minh Huệ - Trưởng khoa ATTP Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm; Cán bộ Trung tâm y tế Quận cùng Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ bếp ăn bán trú của 2 trường Tiểu học Đông Ngạc A và Tiểu học Xuân Đỉnh.

Ông Nguyễn Văn Huynh - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội hướng dẫn

  Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Huynh đã trực tiếp giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện ATTP đối với cơ sở trường học và cung cấp các kiến thức về vệ sinh ATTP, các điều kiện bảo đảm ATTP. Không chỉ vậy, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về ATTP, cách khắc phục sự cố và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm.  

Các đại biểu tham dự Buổi tập huấn phát biểu

Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức mang tính cơ sở, các cán bộ, nhân viên phục vụ bếp ăn bán trú còn được giải đáp cặn kẽ về việc thực hiện các quy định ATTP và Luật ATTP như: hồ sơ, trình tự thủ tục công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP; các quy định của pháp luật về ATTP…

 

Các đại biểu tham gia buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về vệ sinh ATTP. Từ đó, mỗi thành viên trong trường học đều biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mỗi người đối với ATTP./.

Đàm Thị Thơ - Trung tâm Y tế Quận