Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 114
Tổng số truy cập: 3870186

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Quận Bắc Từ Liêm tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất bánh, kẹo dịp Tết Trung thu
Ngày đăng 25/08/2020 | 17:37  | Lượt xem: 289

(BTLP) Sáng ngày 24/8/2020,  UBND quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với phường Xuân Tảo tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu cho các hộ sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo trên địa bàn phường. Dự Hội nghị có lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Đội quản lý thị trường 28; lãnh đạo phường Xuân Tảo, đại diện các tổ dân phố và các hộ sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn phường Xuân Tảo.

Description: IMG_5274.jpg

Description: IMG_5283.jpg

Tại Hội nghị tập huấn, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo của phường Xuân Tảo đã được tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Thành phố và Quận về chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương dịp Tết trung thu năm 2020; quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm; quy định điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu năm 2020 và các văn bản hướng dẫn khác liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, điểm mới trong công tác tập huấn năm nay là việc phổ biến, quán triệt chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19 như: Thường xuyên khử khuẩn, sát trùng khu vực sản xuất; Các lao động trực tiếp tham gia sản xuất phải thực hiện khai báo y tế; đo thân nhiệt; sử dụng bảo hộ lao đồng đầy đủ; đảm bảo vệ sinh cá nhân và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Qua công tác tập huấn về ATTP nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn phường Xuân Tảo về đảm bảo ATTP cũng như công tác phòng chống dịch Covid -19 trong quá trình sản xuất, kinh doanh; đảm bảo ATTP các mặt hàng bánh Trung thu truyền thống từ khâu sản xuất đến khâu lưu thông phân phối ra thị trường góp phần duy trì nghề truyền thống; đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dung.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định