Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 59
Tổng số truy cập: 5676108

An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 07/09/2019 | 16:16  | Lượt xem: 1001

(BTLP) Sáng ngày 06/9, đoàn kiểm tra giám sát số 3 của Thành phố do đồng chí Trần Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn về giám sát việc thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm và kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm Tết trung thu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Dự và tiếp đoàn làm việc có các đồng chí: Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-09-06 lv voi tbxh và\lv voi tbxh và 029.JPG
Đồng chí Trần Hùng Mạnh - Trưởng phòng Y tế Quận báo cáo

Hiện nay trên địa bàn Quận có tổng số 2287 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Trong đó, số cơ sở thực phẩm Thành phố quản lý là 152 cơ sở; Cấp quận quản lý là 245 cơ sở; Cấp phường quản lý là 1.742 cơ sở.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019, UBND Quận đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm và được triển khai đồng bộ từ Quận đến phường. Thành lập Đoàn liên ngành Quận và các phường tăng cường hoạt động kiểm tra xử lý vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền văn bản pháp luật lĩnh vực an toàn thực phẩm được thực hiện sâu rộng, đặc biệt là lồng ghép vào hoạt động của các ngành, đoàn thể, tổ dân phố. Phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đều có ý thức chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm. Hiện không có vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch lây lan qua thực phẩm...

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-09-06 lv voi tbxh và\lv voi tbxh và 027.JPG
Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Trong dịp Tết Trung thu 2019, để đảm bảo an toàn thực phẩm, Quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của các phường, đưa nội dung tuyên truyền vào các hội nghị của các phường, treo khẩu hiệu, pa nô, áp phích tại các trục đường chính, các chợ trên địa bàn các phường tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngay sau đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp cơ sở sản xuất bánh kẹo Bảo Minh tại phường Thụy Phương. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở kinh doanh, các sản phẩm được sắp xếp, bảo quản đúng quy trình, có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm, có hợp đồng mua bán hàng hóa theo quy định, có giấy khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến thực phẩm…

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-09-06 lv voi tbxh và\lv voi tbxh và 024.JPG
Đồng chí Trần Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu

 Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của UBND quận Bắc Từ Liêm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là dịp trung thu sắp tới. Phó Giám đốc Sở Công thương yêu cầu Quận cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, phát hiện và ngăn chặn các cơ sở sản xuất không phép, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, công tác thanh kiểm tra cần được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, hạn chế chồng chéo, xử phạt nghiêm và kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân khi mua bánh trung thu cần xem xét cơ sở, tem, nhãn mác, ngày sản xuất. Tích cực thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân nắm bắt kịp thời và có những lựa chọn sản phẩm tiêu dùng thông thái…/.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng- Trọng Toàn