An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

UBND quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiệm vụ trọng tâm Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo 197 năm 2021
Ngày đăng 30/12/2020 | 10:02  | Lượt xem: 212

(BTLP) Sáng ngày 29/12/2020, UBND quận Bắc Từ liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo 197 năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận dự và chỉ đạo Hội nghị,

Description: IMG_4190.jpg

Năm 2020, các phòng, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo 138, 197 quận đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm và nhiệm vụ trọng tâm của Quận nỗ lực triển khai công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. An ninh chính trị, TTATXH được giữ vững, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn, trong đó có Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ có chuyển biến tích cực; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, đặc biệt Quận đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, không để lây lan trong cộng đồng.

Description: IMG_4199.jpg

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội,phòng chống HIV/AIDS được được đẩy mạnh.Trên địa bàn Quận xảy ra 224 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội; khám phá 195 vụ với 427 đối tượng đạt tỷ lệ 87%; Công an Quận đã bắt giữ 198 vụ ma túy, 270 đối tượng. Trong đó, điển hình là chuyên án bắt các đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy thu giữ 30 bánh heroin, 5,6 kg ma túy tổng hợp và số tiền trên 08 tỷ đồng; tổ chức quản lý, cai nghiện tại cộng đồng 62 người; lập hồ sơ 40 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc; lập hồ sơ 59 đối tượng vào diện quản lý tại phường; hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS được triển khai đồng bộ từ Quận đến phường.

Description: IMG_4241.jpg

Description: IMG_4228.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà các Ban chỉ đạo 138 và Ban chỉ đạo 197 Quận đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị: Trong năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn cả nước và Thủ đô Hà Nội, trong đó có Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, do vậy, Ban chỉ đạo 138 và 197 Quận nghiêm túc quán triệt, cụ thể các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH, phòng chống tội phạm, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông phòng chống dịch bệnh, HIV/AIDS, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong các hoạt động của các Ban Chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao; Công an Quận làm tốt vai trò thường trực Ban Chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo 197 tham mưu công tác lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, tổng thể hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Description: IMG_4246.jpg

Description: IMG_4266.jpg

Nhân dịp này, UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng, biểu dương 20 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện các nhiệm vụ của Ban chỉ đạo 138 và Ban chỉ đạo 197 Quận năm 2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định