An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2022 cho học sinh
Ngày đăng 14/09/2022 | 17:32  | Lượt xem: 233

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch Tháng cao điểm về đảm bảo TTATGT cho học sinh đến trường, sáng 12-9, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức “Phát động Tháng ATGT năm 2022” tới 1112 học sinh và 185 giáo viên tại trường THPT Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2.

          Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và giáo viên Trường THPT Đoàn Thị Điểm được cán bộ Đội CSGT-TT Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, giới thiệu những kiến thức cơ bản về ATGT, văn hóa giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, một số lỗi thường gặp và mức xử phạt vi phạm hành chính cho từng lỗi... Đan xen giữa các nội dung tuyên truyền luật giao thông là phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu đố vui về chủ đề giao thông, trong đó tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách; nhắc nhở các em khi được bố mẹ đưa đi học bằng xe ô tô phải chú ý thắt dây an toàn…

Hình 1: Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an quận Bắc Từ Liêm, tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông đến học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Đội CSGT-TT Công an quận Bắc Từ Liêm đã tặng 100 mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Buổi tuyên truyền giúp các em được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn Quận. Kết thúc buổi tuyên truyền, các em học sinh đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra vi phạm.

Hình 2: Đội CSGT-TT Công an quận Bắc Từ Liêm đã tặng 100 mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Được biết, ngay từ đầu năm học 2022-2023, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đối tượng học sinh tại các trường học trên địa bàn; trong đó tập trung vào các trường có số lượng học sinh đông và nằm trên địa bàn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh, mà chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Hình 3: Đại diện học sinh ký cam kết về việc thực hiện Luật An toàn giao thông

Trần Bích