An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên, học sinh Trường THCS Minh Khai
Ngày đăng 23/05/2023 | 17:46  | Lượt xem: 58

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Ngày 23/5/2023, Trường THCS Minh Khai tổ chức tổ chức tuyên truyền phòng chống cháy nổ và thoát hiểm cho học sinh và giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường

Phát biểu tại Hội nghị, bà Hoàng Ngọc Lan – Hiệu Trưởng Trung học cơ sở Minh Khai cho biết: Nơi tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ, điều nguy hiểm nhất khi xảy ra sự cố này ở nhà trường là do sự cố lượng học sinh đông. Các em không đủ bình tĩnh dễ dẫn đến sự hoảng loạn về tâm lý. Bởi vậy, giải pháp tốt nhất là trang bị kỹ năng để học sinh biết mình cần làm gì khi xảy ra sự cố đó. Đánh giá được tầm quan trọng của công tác PCCC trong nhà trường, suốt nhiều năm qua, việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên luôn được trường THCS Minh Khai chú trọng.

 


Hình ảnh: Học sinh Trường Trung học cơ sở Minh Khai hào hứng khi tham gia buổi tuyên truyền phòng chống cháy nổ và thoát hiểm.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng úy Trương Văn Phận - Giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ.

              

                

      

Hình ảnh: Học sinh được hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy

  

        Cũng tại Hội nghị cán bộ giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Minh Khai đã được tham gia diễn tập phương án chữa cháy với tình huống giả định.

 

                         

 

             

 

           Hội nghị tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Minh Khai là mô hình điểm tuyên truyền từ đó nhân rộng mô hình phát triển phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn phường Minh Khai và quận Bắc Từ Liêm.

Qua “Hội nghị tuyên truyền, diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023”, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã được trang bị thêm các kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như cách thức xử lý khi phát hiện ra cháy; đồng thời giúp học sinh nhận thức rõ trách nhiệm của mỗi người, nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó, kịp thời dập tắt đám cháy, nổ xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào tại trường.

Đại úy Hà Thanh Tuấn - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm