An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho CBCS Công an quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 25/10/2023 | 11:24  | Lượt xem: 156

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Sáng ngày 24/10/2023, tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, Công an quận đã tổ chức tập huấn chuyên đề về kỹ năng giao tiếp ứng xử của lực lượng Công an nhân dân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Đây là một trong những nội dung quan trọng và thiết thực trong việc thực hiện đề tài khoa học “Khắc phục hành vi lệch chuẩn trong giao tiếp ứng xử của lực lượng Công an nhân dân”do Công an quận Bắc Từ Liêm đăng ký thực hiện đồng thời là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm Công an quận Bắc Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động.

Đồng chí Phương Minh Thắng, Phó Trưởng CAQ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trung tá Phương Minh Thắng - Phó Trưởng Công an quận nhấn mạnh “Văn hóa ứng xử của lực lượng Công an nhân dân giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với các mặt công tác công an, nhất là góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Chính vì vậy, đây là một buổi tập huấn chuyên đề quan trọng, đề nghị CBCS nghiêm túc chú ý lắng nghe để có thể tiếp thu các kiến thức mới bổ ích để từ đó vận dụng linh hoạt trong công việc và cuộc sống, không mắc phải những lỗi đáng tiếc trong giao tiếp ứng xử, góp phần xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm trở thành đơn vị kiểu mẫu.

Thầy PGS, TS Nguyễn Toàn Thắng, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Tại buổi tập huấn, hơn 600 CBCS Công an quận đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt các chuyên đề về văn hóa ứng xử trong lực lượng Công an nhân dân như: văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND trong thi hành công vụ; cách xử lý các tình huống phát sinh theo quy định của pháp luật cũng như sự linh hoạt khi ứng dụng trong thực tiễn… góp phần đảm bảo hiệu quả công tác chuyên môn, vừa tạo niềm tin và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Đồng chí Trưởng Công an quận phát biểu tại buổi tập huấn

Mặc dù trong thời gian ngắn, nhưng buổi tập huấn đã mang đến những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu để cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận khẳng định những kết quả to lớn mà buổi tập huấn đã mang lại đồng thời gửi lời cảm ơn đến thầy PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã quan tâm, dành thời gian để truyền tải những nội dung quý báu liên quan đến văn hóa, ứng xử cho cán bộ, chiên sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm.

Qua buổi tập huấn, CBCS đã tiếp thu được các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử có văn hóa, nhất là trong giao tiếp ứng xử khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân và doanh nghiệp. nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử cho CBCS, giáo dục tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định về ứng xử theo điều lệnh CAND, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

B. Trần- Công an quận Bắc Từ Liêm