An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức tổng kết diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày đăng 08/08/2024 | 16:32  | Lượt xem: 534

Chiều ngày 07/8/2024, quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Thường Sơn - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận; đồng chí Văn Thuý Hoa - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Quận và đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS Quận có Thượng tá Ngô Tiến Dũng - UVBTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng; Thượng tá Kiều Bá Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên, Chủ tịch Hội đồng TĐKT; đại biểu lãnh đạo 13 phường, cơ quan Quân sự, Công an và lực lượng Dân quân thường trực phường Cổ Nhuế 2, Đức Thắng, Minh Khai.

Năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập quận Bắc Từ Liêm, các phường Liên Mạc, Phúc Diễn, Xuân Tảo đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ Quận, đáp ứng yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Quá trình tổ chức diễn tập, Đảng ủy, UBND, Ban Tổ chức diễn tập các địa phương luôn quán triệt diễn tập là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm; nhận thức sâu sắc về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của cuộc diễn tập; thực hiện đúng ý định, sự chỉ đạo của cấp trên. 03 phường diễn tập năm 2024 đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.  Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và cơ quan, tổ chức đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trên địa bàn; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phối hợp, năng lực làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức diễn tập

trong khu vực phòng thủ năm 2024

Tại hội nghị tổng kết, Ban Chỉ đạo diễn tập Quận khen thưởng cho 04 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ năm 2024./.

Mạnh Cường