An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức "Đêm hội trăng rằm" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trong lòng em"
Ngày đăng 08/09/2022 | 09:17  | Lượt xem: 237

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Để hưởng ứng các kế hoạch của UBND TP Hà Nội; Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm và các cấp chính quyền, đoàn thể về việc phát động phong trào học tập gương dũng cảm của 03 liệt sĩ hy sinh trong vụ cháy xảy ra tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát động cuộc thi vẽ tranh cho con em CBCS trong đơn vị với chủ đề “Cảnh sát PCCC trong lòng em” nhằm tri ân tấm gương quả cảm của các liệt sĩ và hướng đến kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 – 4/10/2022). Lễ tổng kết, trao giải được tổ chức trong Đêm hội trăng rằm do Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an quận phối hợp tổ chức vào tối ngày 8/9/2022.

Trước đó, cuộc thi vẽ tranh đã được phát động triển khai trong tháng 8 đến toàn thể con em và gia đình CBCS trong Công an quận Bắc Từ Liêm nhằm thực hiện các kế hoạch được triển khai sâu rộng trong toàn ngành Công an và tại TP. Hà Nội nhằm học tập tấm gương dũng cảm của Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Thượng úy Đỗ Đức Việt cán bộ; Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Đội PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy.

Mỗi bức tranh là một thông điệp vô cùng ý nghĩa lòng ơn vô bờ bến đối sự hy sinh của 03 liệt sỹ nói riêng lính PCCC nói chung

Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận về gần 100 tác phẩm tranh vẽ tham gia dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn những bức tranh xuất sắc nhất để đăng tải trên trang fanpage “Tuổi trẻ Công an quận Bắc Từ Liêm” và thu hút sự quan tâm của đông đảo CBCS, các khán giả quan tâm, hưởng ứng, tham gia bình chọn trên mạng xã hội và những nhận xét, đánh giá cao từ Đảng ủy và các tổ chức, đoàn thể cấp trên cùng cộng động mạng.

 

Đại tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm tặng quà các cáu có thành tích cao trong học tập năm học 2021- 2022
 
Thượng tá Vũ Thị Kim Yến - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP trao giải tại chương trình

 

Đại úy Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội trao giải tại Đêm hội trăng rằm

Đồng chí Trung tá Phương Minh Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an quận trao giải cho tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi

 

Bà Đỗ Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm trao giải tại chương trình

 

 Mỗi bức tranh là một thông điệp vô cùng ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, cảm phục đối với sự hy sinh dũng cảm của 03 liệt sỹ nói riêng và những người lính PCCC thầm lặng đang ngày đêm cống hiến sức mình để bảo vệ sự sống, sự an toàn và bảo vệ của cải cho người dân nói chung. Trong suy nghĩ của các em, qua nét vẽ và sắc màu rực rỡ, những người lính ấy như những thiên thần, như cánh chim mang lại bình yên, như người hùng dũng cảm, như lá chắn bảo vệ cho sự sống không của chỉ con người mà cả các bạn động vật rừng, thú cưng… Ban Giám khảo đã lựa chọn được 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 01 giải A, 03 giải B, 04 giải C, 05 giải khuyến khích và 01 giải phụ, 01 giải triển vọng.

Triển lãm tranh vẽ tại Đêm hội trăng rằm thu hút sự quan tâm của gia đình CBCS

 

Lễ tổng kết trao giải cho cuộc thi vẽ đã được Đoàn thanh niên phối hợp Hội Phụ nữ Công an quận Bắc Từ Liêm lồng ghép trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra vào tối ngày 8/9/2022. Cũng trong dịp này, chương trình đã tặng quà cho các cháu là con cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021 – 2022. Tại đêm hội, các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại đơn vị được tặng sách truyện, tham quan triển lãm tranh vẽ, dùng tiệc tối và được hòa mình vào không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem những màn múa lân ấn tượng, hấp dẫn; giao lưu, tham gia các trò chơi dân gian cùng các nhân vật trong vai chị Hằng và chú Cuội giúp các em hiểu sâu sắc thêm về ý nghĩa ngày Tết trung thu....

Sau lễ tổng kết trao giải và triễn lãm tranh tại đêm Trung thu, hiện  các tác phẩm tham gia dự thi được trưng bày tại Phòng truyền thống Công an Quận Bắc Từ Liêm nhằm lan tỏa sâu rộng sự tri ân đối với tấm gương quả cảm hy sinh của 3 liệt sĩ PCCC và hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 – 4/10/2022), 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 – 4/10/2022).

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các tác giả tham gia cuộc thi nhận quà từ chương trình

 

Thiếu nhi giao lưu trong chương trình

 

Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ phát triển văn hóa đọc trong con em CBCS qua việc tặng sách cho các em nhỏ

Qua những bức tranh, con em hiểu hơn về công việc của bố mẹ và những người đồng đội của CBCS công an quận

Mỗi bức tranh là một thông điệp ý nghĩa

Một góc triển lãm tại Đêm hội trăng rằm

Những Cảnh sát PCCC & CNCH trở thành những vị thiên sứ qua nét vẽ của các thiếu nhi

Sự hồn nhiên qua từng nét vẽ đã biến những người lính PCCC thành những thiên thần

 

Bức vẽ tái hiện công việc tuyên truyền PCCC của người bố là Cảnh sát PCCC

 

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 04/10 tại Phòng truyền thống CAQ Bắc Từ Liêm

Một góc triển lãm tại Phòng truyền thống CAQ Bắc Từ Liêm

 

Tin, ảnh: Hương Mai