An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Công an phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm giúp đỡ cụ ông đi lạc trở về với gia đình
Ngày đăng 31/07/2021 | 20:13  | Lượt xem: 89

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Khoảng 16 giờ 00 phút, ngày 30/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, tổ công tác của Công an phường Cổ Nhuế 1, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một ông cụ có biểu hiện mệt mỏi, ngơ ngác trên đường. 

Phán đoán ông cụ bị đi lạc, không nhớ đường về nhà, tổ công tác đã nhanh thăm hỏi và đưa về trụ sở Công an phường, chăm sóc sức khỏe cho cụ. Sau khi nghỉ ngơi và ăn uống, sức khỏe của cụ dần hồi phục.

Qua thăm hỏi, ông cụ không nhớ tên tuổi, nhà ở đâu, Công an phường Cổ Nhuế 1 đã nhanh chóng gửi hình ảnh của ông cụ lên các kênh truyền thông đại chúng, tuyên truyền tìm người thân của cụ.

Công an phường Cổ Nhuế 1 đăng tin tìm kiếm người thân của ông cụ đi lạc trên các trang mạng xã hội

Ngay trong chiều 30/7/2021, người thân của cụ là ông Đàm Quang Vinh, HKTT Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội đã đến trụ sở Công an phường Cổ Nhuế 1 để xác nhận là anh trai ruột của ông cụ và đưa về nhà.

Ông Vinh đến Công an phưởng Cổ Nhuế 1 để xác nhận người thân và đón em trai về nhà

Tìm được em trai mình, ông Vinh vô cùng xúc động, chân thành cảm ơn các chiến sĩ Công an phường Cổ Nhuế 1 đã giúp gia đình ông tìm được cụ và tận tình chăm sóc sức khỏe cho cụ. Ông Vinh chia sẻ em trai ông bị tâm thần nhẹ, đã bỏ đi lang thang từ chiếu ngày 28/7/2021, gia đình đang rất lo lắng đi tìm kiếm, may sao đọc được thông tin của Công an phường Cổ Nhuế 1 chia sẻ trên mạng, gia đình đã tìm được người thân.

Cả gia đình rất xúc động và giành lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban chỉ huy và CBCS Công an phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, toàn thể CBCS Công an quận Bắc Từ Liêm đang “căng mình” cả ngày lẫn đêm cùng các lực lượng khác, lập chốt, kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cán bộ chiến sỹ Công an quận vẫn có nhiều hình ảnh đẹp, việc làm tốt vì nhân dân phục vụ được quần chúng nhân dân đánh giá cao…

Trần Bích