An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Công an Bắc Từ Liêm chủ động các phương án đảm bảo ANTT Seagame 31
Ngày đăng 14/05/2022 | 17:21  | Lượt xem: 41

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Quận Bắc Từ Liêm là nơi diễn ra những cuộc tranh tài hấp dẫn của bộ môn Pencak Silat trong khuôn khổ SEA Games 31. Dự kiễn có khoảng có 287 vận động viên đến từ 8 quốc gia trong khu vực tham gia Đại hội thể thao, thi đấu từ 10/5 đến ngày 16/5. Ngay từ trước đó, Công an quận đã chủ động lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các hoạt động, sự kiện sẽ diễn ra trên địa bàn. Ngày 10/5/2022, SEA Games 31 đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, tình hình an ninh trật đảm bảo.

Theo đó, ngay từ khi có thông tin quận Bắc Từ Liêm là nơi diễn ra thi đấu môn Pencak Silat trong khuôn khổ Seagame 31, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo ANTT, bảo vệ các hoạt động, sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn quận, đặt mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu, khách mời quốc tế và trong nước, các địa điểm thi đấu, ban tổ chức, trọng tài và các vận động viên tham dự.

Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các đơn vị thuộc Công an Thành phố Hà Nội kiểm soát người ra vào bên trong các nhà thi đấu trên địa bàn.

Ngay trong sáng 10/5/2022, 03 vòng bảo vệ tại địa điểm thi đấu trên địa bàn quận được các lực hương Công an quận Bắc Từ Liêm thiết lập. Trong đó, vòng 01 là tuyến ngoài cùng gồm các tuyến đường xung quanh khu vực điểm thi đấu. Lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến này chủ yếu là các cán bộ chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an các phường phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh hưởng đến khu vực thi đấu; tuyến 02 gồm các tuyến đường tiếp giáp các cổng ra vào khu vực tổ chức thi đấu với sự tham gia của các cán bộ Đội PCCC và CNCH phối hợp với các đội nghiệp vụ khác trong Công an quận có nhiệm vụ kiểm soát người ra vào, đảm bảo ANTT, an toàn phòng cháy, chữa cháy; vòng 03 là vòng bên trong nhà thi đấu đảm bảo ANTT trực tiếp tại khu vực diễn ra các trận đấu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm bảo vệ địa điểm bên ngoài nhà thi đấu, đồng thời phân luồng giao thông tránh ùn tắc.

Thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm thi đấu, cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm nêu cao tinh thần quyết tâm chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nắm chắc quy định, nội quy của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, nhận biết rõ các loại giấy tờ, phù hiệu ra vào khu vực bảo vệ, có thái độ ứng xử đúng mực với nhân dân, đảm bảo giữ hình ảnh đẹp của một Việt Nam mến khách, Công an Thành phố Hà Nội nghiêm túc, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra trên địa bàn quận là một sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an quận đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình góp phần làm nên thành công chung của Đại hội. Mặc dù thực hiện công tác đảm bảo ANTT trong thời tiết nắng nóng oi ả đầu hè, trực chốt trong thời gian dài liên tục nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm đều nở nụ cười rạng rỡ, thể hiện rõ sự tự hào khi được tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự Seagame 31.

Cuộc tranh tài bộ môn Pencak Silat tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm kết thúc ngày 16/5/2022, cán bộ chiến sỹ Công an quận trở về với công việc chuyên môn thường ngày nhưng chắc chắn những hình ảnh đẹp, kí ức đẹp về khoảng thời gian tham gia bảo vệ an ninh trật tự Seagame 31 sẽ còn lưu lại mãi về sau.

Trần Bích