An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Cán bộ chiến sỹ Công an giúp đỡ sản phụ sinh con tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Ngày đăng 31/07/2021 | 19:59  | Lượt xem: 65

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Sản phụ Đinh Thị N, sinh năm 1997, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chuyển dạ  được Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm giúp đỡ kịp thời để sinh “mẹ tròn con vuông”.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 31/7/2021, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hai cán bộ chiến sỹ của Công an phường đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại chốt trực thì một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa gần đấy chạy đến chốt và nhờ các anh công an trợ giúp vì có một sản phụ đang sắp sinh nhưng gọi taxi đưa đi bệnh viện phụ sản Hà Nội không được vì đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, là cán bộ Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã nhanh chóng báo cáo Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Đồng thời, bố trí xe cá nhân của đồng chí Nguyễn Đình Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh. Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các CBCS đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa chị trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau, em bé đã sinh ra đời an toàn, mạnh khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến bệnh viện phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Em bé chào đời mạnh khở, an toàn

Để đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Trưởng Công an phường Xuân Tảo còn bố trí thêm 01 xe của Công an phường đi trước dẫn đường đảm bảo thông chốt nhanh nhất, đưa hai mẹ con đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

CBCS Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế đã đưa hai mẹ con đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội kịp thời, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định

 

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, trách nhiệm vì người dân, gia đình sản phụ đã giành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Công an Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm đã giúp đỡ để gia đình có được trọn vẹn niềm vui trong mùa dịch COVID-19. Điều đặc biệt từ phía gia đình chia sẻ là sau sự việc ngày hôm nay con sẽ được gia đình đặt tên là “Công An”…

Trần Bích