Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 197
Tổng số truy cập: 3543631

xã hội xã hội

Trao Nhà nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh phường Xuân Đỉnh
Ngày đăng 28/07/2020 | 17:10  | Lượt xem: 59

(BTLP) Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/7/2020, Hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường Xuân Đỉnh tổ chức bàn giao Nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên cựu chiến binh Vũ Thị Nhị - Chi hội Tổ dân phố Tân Xuân 3, phường Xuân Đỉnh. Dự buổi trao nhà có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Hội CCB Quận; lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện chi bộ, tổ dân phố và thân nhân gia đình.

Description: IMG_4682.jpg

Thực hiện Đề án, Chương trình của Thành Hội CCB Hà Nội, Hội CCB quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Đỉnh về đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo, xóa nhà dột nát, hoạt động tình nghĩa giai đoạn 2017 - 2022, qua khảo sát thực tế tại địa phương, Hội CCB phường Xuân Đỉnh đã đề xuất Hội CCB quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 02 gia đình xóa nhà dột nát, trong đó có gia đình đồng chí Vũ Thị Nhị, hội viên chi hội CCB tổ dân phố Tân Xuân 3. Gia đình đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, trong khi căn nhà cũ đã xuống cấp không có khả năng tu sửa, nâng cấp. Vì vậy, Hội CCB phường Xuân Đỉnh đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình đồng chí xây dựng căn nhà mới. Căn nhà được khởi công từ tháng 06/2020, đến nay đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình sử dụng, trong đó Hội CCB quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội CCB phường Xuân Đỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng và thân nhân gia đình giúp đỡ.

Được nhận căn nhà mới, đồng chí Vũ Thị Nhị đã xúc động cảm ơn sự quan tâm, động viên của Hội CCB các cấp, các đoàn thể Quận; cấp ủy Đảng, chính quyền phường cũng như tình cảm chân thành của đồng chí, đồng đội đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh bộ đội Cụ Hồ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đóng góp xây dựng địa phương ngày một giàu đẹp.

Description: IMG_4696.jpg

Description: IMG_4715.jpg

Description: IMG_4725.jpg

Dịp này, lãnh đạo Hội CCB Quận; MTTQ và các đoàn thể Quận, Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể phường Xuân Đỉnh và Tổ dân phố đã chúc mừng gia đình có căn nhà mới khang trang, thoáng mát, đồng thời có những phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình đồng chí Vũ Thị Nhị./.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định