Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 1400
Tổng số truy cập: 3382413

xã hội xã hội

Quận Bắc Từ Liêm tuyên dương khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu quận Bắc Từ Liêm năm học 2019 - 2020.
Ngày đăng 24/06/2020 | 18:08  | Lượt xem: 93

(BTLP) Sáng ngày 23/6/2020, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019 - 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; các đồng chí: Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy; Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Hữu Tuyên - Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo HĐND, UBND Quận; MTTQ, các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận; lãnh đạo các phường và  cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh tiêu biểu trong ngành Giáo dục - Đào tạo Quận.

Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các em học sinh không thể đến trường để học tập. Với tinh thần chung của Ngành giáo dục cả nước và Thủ đô, các trường học trong Quận đã thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Các nhiệm vụ về công tác giáo dục - đào tạo được tiếp tục triển khai gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa tạo ra sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thông qua việc chỉ đạo, triển khai dạy và học trực tuyến; đồng thời đảm bảo các chương trình dạy và học theo quy định. Bằng sự nỗ lực quyết tâm cao, Ngành giáo dục và Đào tạo Quận đã hoàn thành các nhiệm vụ dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì và nâng cao.Kết quả, trong năm học, toàn Quận có 636 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu; trong đó có 574 học sinh giỏi tiêu biểu; toàn ngành có 87 giải thi quốc tế; 346 giải thi cấp quốc gia; 49 giải thi cấp Thành phố và 47 giải thi cấp Quận.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thế Cương, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã khắc phục khó khăn, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa có các giải pháp triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Về nhiệm vụ trọng tâm năm học tới, đồng chí Chủ tịch UBND Quận đề nghị: Toàn ngành giáo dục Quận phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, giảng dạy và học tập để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để đáp ứng với tinh thần đổi mới căn bản toàn diện công tác giáo dục đào tạo; chương trình đổi mới giáo dục phổ thông năm 2018 và hội nhập quốc tế; tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt gắn với học tập và theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trước mắt triển khai tốt công tác tuyển sinh năm học mới; phối hợp làm tốt công tác quản lý học sinh trong dịp hè; chuẩn bị tốt cho chương trình thay sách giáo khoa lớp 1; triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Nhân dịp này, quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng, biểu dương các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 -2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định