Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 1192
Tổng số truy cập: 3382160

xã hội xã hội

Phường Liên Mạc bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo
Ngày đăng 02/11/2019 | 17:37  | Lượt xem: 143

(BTLP) Hưởng ứng Tháng hành động Vì người nghèo năm 2019 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 01/11, phường Liên Mạc đã tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Đoàn Văn Trại ở TDP Đại Cát 2. Dự buổi bàn giao nhà Chữ thập đỏ có đại diện Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người; lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện TDP và thân nhân gia đình.

Description: IMG_7619.jpg

Gia đình ông Đoàn Văn Trại  là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của phường Liên Mạc. Qua khảo sát thực tế và năm bắt nguyện vọng của gia đình, UBND phường Liên Mạc đã đề xuất Quận hỗ trợ gia đình ông Đoàn Văn Trại ở TDP Đại Cát 2 xây dựng lại nhà ở. Đến nay căn nhà Chữ thập đỏ đã được hoàn thành khang trang, sạch đẹp với diện tích 50m2, tổng kinh phí trên 450 triệu đồng và bàn giao cho gia đình sử dụng, tạo điều kiện cho gia đình ông ổn định cuộc sống. Được biết, nguồn kinh phí trên do UBND quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 30 triệu đồng Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người người Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, ngoài ra các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ các nguyên liệu gồm tôn lợp mái, gạch lát nền, số tiền còn lại là của thân nhân gia đình, họ hàng giúp đỡ. Tại buổi bàn giao nhà Chữ thập đỏ, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường Liên Mạc và TDP đã chúc mừng và tặng nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa cho gia đình ông Đoàn Văn Trại.

Description: IMG_7469.jpg

Cũng nhân dịp này, phường Liên Mạc đã phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan Quận bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Phùng Thị Xuyến là hộ nghèo hiện đang sinh sống tại TDP Hoàng Liên 1. Căn nhà được hoàn thành với kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó UBND quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 30 triệu đồng; Chi hội tán trợ chữ thập đỏ Tình người Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng.

Description: IMG_7557.jpg

Cùng ngày 01/11, phường Liên Mạc cũng tiến hành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Xi ở tổ dân phố Đại Cát 1. Căn nhà được hoàn thành đảm bảo về chất lượng và bàn giao đúng tiến độ cho gia đình bà Xi đưa vào vào sử dụng, ổn định cuộc sống. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là trên 300 triệu đồng, trong đó UBND quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội CTĐ Quận, Hội Tán trợ tình người Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; các nhà hảo tâm ủng hộ nguyên vật liệu trị giá 10 triệu đồng.

Description: IMG_7480.jpg

Description: IMG_7567.jpg

Description: IMG_7678.jpg

Description: IMG_7683.jpg

Với sự quan tâm, động viên chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn, thể và cộng đồng xã hội là sự động viên khích lệ lớn để các hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn của phường Liên Mạc nói riêng và quận Bắc Từ Liêm nói chung có thêm động lực để vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định