Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 812
Tổng số truy cập: 3380696

xã hội xã hội

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:45  | Lượt xem: 14

(BTLP) Thiết thực kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 25/6/2020, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; tặng học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó vươn lên trong học tập. Dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; đại diện các tổ chức công đoàn cơ sở và các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Description: JPG_1237.jpg

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác gia đình, trong những năm vừa qua, LĐLĐ Quận đã chỉ đạo các tổ chức công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào thi đua, trong đó có công tác nữ công và xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Các tổ chức công đoàn đã gắn việc thực hiện công tác gia đình với các phong trào thi đua yêu nước như “Người tốt việc tốt”, “Lao động giỏi”, Lao động sáng tạo vv... đặc biệt là phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi - Con học giỏi” trong nữ CNVCLĐ. Các phong trào thi đua này đã phát huy tiềm năng thế mạnh của nữ CNVCLĐ, thông qua phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nữ CNVCLĐ trên địa bàn quận luôn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, giữ gìn phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, vượt mọi khó khăn để xây dựng mái ấm gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi. Kết quả năm 2019, đã có 4.423 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu GVN - ĐVN cấp cơ sở, 653 cặp mẹ con đạt danh hiệu Mẹ lao động giỏi- Con học giỏi và trên 3000 gia đình CNVCLĐ đạt gia đình văn hoá ở địa phương. Từ tiêu chuẩn danh hiệu Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu các CĐCS đã tiến hành bình chọn và suy tôn các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020. Qua bình xét đã có 931/3528 gia đình đạt tiêu biểu cấp cơ sở; 51 gia đình đạt cấp quận và 01 gia đình tiêu biểu được biểu dương cấp Thành phố.

Description: IMG_2129.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác gia đình và các phong trào thi đua của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm; chúc mừng các gia đình tiêu tiểu, con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học vừa qua. Đồng chí  đề nghị: các cấp Công Đoàn Quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về  công tác gia đình;  tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam; tăng cường công tác phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em; nhân rộng các điển hình tiêu biểu để các phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong đông đảo CNVCLĐ; gắn thi đua với việc thực hiện xây dựng gia đình trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

Description: IMG_2147.jpg

Description: IMG_2158.jpg

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã biểu dương, khen thưởng 51 gia đình CNVC lao động tiêu biểu năm 2020; 60 cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học 2019 -2020.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định