Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 190
Tổng số truy cập: 3379299

xã hội xã hội

Hội Người khuyết tật tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam và trao giải cuộc thi viết "Gia đình của tôi"
Ngày đăng 28/06/2020 | 09:47  | Lượt xem: 13

(BTLP) Ngày 27/6/2020, Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, trao giải cuộc thi viết "Gia đình của tôi" và tập huấn kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc cho Người khuyết tật. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố, Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm; Đỗ Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Quận; Đại diện các phòng, ban, ngành Quận và cán bộ, hội viên Hội Người khuyết tật.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-06-29 hien máu\hien máu 009.JPG
Ông Nguyễn Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật phát biểu

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cộng đồng, xã hội, Hội Người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm đã thu hút, tập hợp những người khuyết tật tham gia tổ chức Hội. Qua tham gia các hoạt động của Hội, người khuyết tật trên địa bàn Quận đã có cơ hội hòa nhập cộng đồng, tự tin và cố gắng vươn lên tham gia các hoạt động xã hội, tự lực học tập, tìm việc làm, phát triển kinh tế và đóng góp cho gia đình, xã hội nhiều hoạt động ý nghĩa, hữu ích. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, Hội Người khuyết tật Quận đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho hội viên như: Truyền thông các vấn đề về người khuyết tật, tổ chức thi nấu ăn dành cho phụ nữ khuyết tật, tổ chức các hoạt động thể thao…

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-06-29 hien máu\hien máu 022.JPG
Bà Đỗ Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố, Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm phát biểu

 

Trong chương trình hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, bà Đỗ Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố, Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Bắc Từ Liêm cho biết, sau gần 2 tháng phát động cuộc thi viết về Gia đình tôi năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết của các hội viên, các thành viên trong gia đình của Người khuyết tật với những nội dung chia sẻ cảm xúc nguyện vọng của bản thân mong muốn cho người thân yêu trong gia đình mình luôn hạnh phúc, vui vẻ. Cuộc thi có ý nghĩa to lớn, động viên tinh thần các hội viên khuyết tật có niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-06-29 hien máu\hien máu 031.JPG
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải

 

Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao 08 giải cho 8 cá nhân: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-06-29 hien máu\hien máu 041.JPG
Bà Huỳnh Thị Hà - Phó Phòng hỗ trợ thanh niên Thành đoàn hướng dẫn

Ngay sau đó bà Huỳnh Thị Hà - Phó Phòng hỗ trợ thanh niên Thành đoàn, Phó Ban phụ trách đội ngũ giảng viên nguồn thuộc Trung tâm tình nguyện quốc gia đã tập huấn các kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc cho người khuyết tật.

Thông qua chương trình nhằm khuyến khích các hội viên Hội Người khuyết tật có cái nhìn hòa nhập cộng đồng, nâng cao nhận thức của hội viên. Đây là hoạt động ý nghĩa để các cấp ủy Đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội cùng quan tâm chia sẻ, động viên, khích lệ người khuyết tật góp phần giúp cho Người khuyết tật có nghị lực trong cuộc sống, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn