Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 111
Tổng số truy cập: 2512577

xã hội xã hội

Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên phường Cổ Nhuế 2: Gặp gỡ giao lưu nhân chứng lịch sử
Ngày đăng 27/11/2019 | 08:02  | Lượt xem: 118

(BTLP) Sáng ngày 26/11, Hội CCB và Đoàn thanh niên phường Cổ Nhuế 2 đã tổ chức gặp gỡ giao lưu nhân chứng lịch sử. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam; 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tới dự có lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường và đại diện hội viên Hội CCB, đoàn viên thanh niên các chi đoàn trong phường.

Description: IMG_9269.jpg

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Hồng Kỳ - Chủ tịch Hội CCB phường Cổ Nhuế 2 nhấn mạnh: Hoạt động giao lưu nhân chứng lịch sử được Hội CCB và Đoàn thanh niên phường tổ chức nhằm bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ; động viên đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ phường Cổ Nhuế 2 học tập và làm theo lời Bác”. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho tuổi trẻ trên địa bàn phường.

Description: IMG_9275.jpg

Trong chương trình buổi giao lưu, tuổi trẻ phường Cổ Nhuế 2 đã được giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử, các cựu chiến binh đã tham gia 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nội dung xoay quanh những ký ức, kỷ niệm của các CCB về các trận đánh ác liệt, về ý chí chiến đấu quật cường, vượt mọi khó khăn, gian khổ và những mất mát hy sinh của những người lính đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các câu chuyện, chia sẻ của các nhân chứng lịch sử đã giúp thế hệ trẻ phường Cổ Nhuế 2 hiểu thêm về các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, tinh thần kiên cường, bất khuất của người lính bộ đội Cụ Hồ. Qua đó, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng; khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định