Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 109
Tổng số truy cập: 2512430

xã hội xã hội

Hội CTĐ quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ
Ngày đăng 23/11/2019 | 18:37  | Lượt xem: 72

(BTLP) Sáng ngày 22/11, Hội CTĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam; 62 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Hà Nội; tổng kết công tác Hội năm 2019 và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu tiểu trong phong trào thi đua CTĐ năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Hà Nội; Nguyễn Hữu Tuyên - Chủ tịch HĐND Quận, các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy,lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các phường cùng đông đảo cán bộ, hội viên tiêu biểu của Hội CTĐ Quận.

Description: IMG_9093.jpg

Phát huy truyền thống và các phong trào nhân đạo của Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển. Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm không ngừng xây dựng tổ chức hội lớn mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Hiện nay toàn quận có 18 Hội trực thuộc gồm 13 hội các phường, 04 Hội thuộc các trường THPT, 01 Chi hội tán trợ, với 208 chi hội và 01 đội thanh niên xung kích CTĐ. Tổng số hội viên CTĐ trong toàn Quận là 12.750 hội viên, 20.371 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn Quận  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo của hội, các chương trình nhân đạo từ thiện: Cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hòa nhập cộng đồng. Những kết quả trong các phong trào thi đua, triển khai các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ quận Bắc Từ Liêm đã được UBND, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Quận ủy. HĐND, UBND Quận ghi nhận, đánh giá cao, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ. Năm 2019 các cấp hội trên toàn quận đã cứu trợ cho 11.897 lượt người trị giá 13.227.000.000 đồng; lập hồ sơ cho 600 địa chỉ nhân đạo, phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp 67 địa chỉ nhân đạo; xây dựng 11 căn nhà cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trị giá 509 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội đã cùng phối hợp với Phòng LĐTB&XH quận và Chi hội Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội khảo sát và xây dựng mới 23 ngôi nhà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt .Chi hội CTĐ trường học trên địa bàn trợ giúp học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn quận với trị giá gần 5,2 tỷ đồng. Các cấp Hội đã vận động quỹ nhân đạo đạt 13.227.000.000 đồng đảm bảo nguồn lực cho công tác cứu trợ. Công tác vận động HMTN đã đạt được kết quả cao,  năm 2019 đã vận động và tiếp nhận được 4.112/2100 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 195,8% kế hoạch năm, vượt 95,8% so với kế hoạch giao. Năm 2020, Hội CTĐ Bắc Từ Liêm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Description: IMG_9125.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố và  đồng chí Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và kết quả trong các phong trào thi đua của Hội CTĐ quận Bắc Từ Liêm và đề nghị thời gian tới Hội CTĐ Quận cần tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh công tác xây dựng Quỹ Nhân đạo và tổ chức nhiều hoạt động cứu trợ nhân đạo thiết thực hiệu quả; tuyên truyền cán bộ, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, phong trào CTĐ để  hoạt động Nhân đạo được lan tỏa trong cộng đồng xã hội; các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị quan tâm và nâng cao hiệu quả hoạt động CTĐ, đá ứng với yêu cầu trong tình hình mới.

Description: IMG_9149.jpg

Description: IMG_9171.jpg

Description: IMG_9165.jpg

Nhân dịp này, 10 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; UBND quận Bắc Từ Liêm khen thưởng 18 tập thể, 36 cá nhân có thành tích trong công tác CTĐ; 22 tập thể và 35 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện. Hội Chữ thập đỏ Quận khen thưởng 46 tập thể, 98 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2019.

Tin: Bích Luyện , Hữu Định