Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 34
Tổng số truy cập: 3226173

chăm sóc sức khỏe toàn dân chăm sóc sức khỏe toàn dân

Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm tham dự hội thi tuyên truyền “ cán bộ ngành Y tế đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019
Ngày đăng 19/10/2019 | 11:13  | Lượt xem: 183

(BTLP) Trong 02 ngày 17 - 18/10/2019, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tham dự cuộc thi tuyên truyền “ cán bộ ngành Y tế đổi mới thái độ, phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019 do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức.

Phần thi chào hỏi của Đội Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm

Tham dự hội thi có 35 đội thi đến từ các đơn vị trực thuộc ngành y tế Hà Nội. Nội dung thi gồm 3 phần: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm xoay quanh giới thiệu về các hoạt động của đơn vị trong quá trình thực hiện quy tắc ứng xử ngành y tế; đưa ra hướng giải quyết thấu đáo những vấn đề, sự việc, tình huống nảy sinh giữa nhân viên y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế; ca ngợi, biểu dương những tấm gương thầy thuốc tận tâm; phê phán những biểu hiện chưa văn hóa trong giao tiếp, phục vụ người bệnh.

Phần thi trả lời câu hỏi của Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm

Giao tiếp ứng xử là phẩm chất không thể thiếu được của mỗi người cán bộ y tế qua phong cách ứng xử văn minh, phục vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn lấy người bệnh làm trung tâm trong quá trình khám chữa bệnh. Vì vậy vấn đề giao tiếp ứng xử hay còn gọi là phong cách thái độ phục vụ thật sự là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt mà bất cứ một cơ sở khám chữa bệnh nói chung và mỗi nhân viên y tế nói riêng cần phải quan tâm và thực hiện trong quá trình hành nghề.  Đó cũng là mục tiêu hoạt động của các cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm.

Hội thi đã tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong toàn thể cán bộ viên chức trong bệnh viện, hạn chế các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Qua hội thi nhằm giúp cho cán bộ ngành Y tế nâng cao nhận thức, kiến thức, trao đổi thông tin, sự hiểu biết liên quan đến quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu kiến thức về pháp luật, các nghị quyết của Đảng. Từ đó vận dụng, áp dụng một cách linh hoạt, phù hợp, hiệu quả vào quá trình công tác của từng cá nhân nhằm xây dựng ngành Y tế ngày càng tốt đẹp, vững mạnh hơn./.

                                                                Thu Hiền - Trung tâm y tế Quận