Tin chính của Phường
(BTLP)Sáng ngày 03/4, UBND Quận tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2018 về công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa karaoke, cà phê ca nhạc trên địa bàn quận.
(BTLP)Sáng ngày 03/4, UBND Quận tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2018 về công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa karaoke, cà phê ca nhạc trên địa bàn quận.
Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó chủ tịch UBND Quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành: Văn hóa và Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Lao động Thương binh và Xã hội, công an Quận, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, đội quản lý thị trường số 33; các đồng chí lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo công an các phường trên địa bàn quận.
Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin đã báo cáo tình hình công tác quản lý hoạt động karaoke, cà phê ca nhạc trên địa bàn quận. Theo đó, trong quý I/ 2018, Đội kiểm tra liên ngành Quận đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC số 3 kiểm tra 22 lượt cơ sở, trong đó: 21 cơ sở kinh doanh cà phê có hoạt động karaoke và 01 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống có hoạt động giao lưu các loại hình nghệ thuật truyền thống không thu tiền trên địa bàn các phường: Phú Diễn, Phúc Diễn, Đông Ngạc, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Xuân Đỉnh. UBND Quận đã yêu cầu 15 cơ sở kinh doanh cà phê có hoạt động karaoke chấm dứt hoạt động karaoke do không đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định; ký cam kết ngừng hoạt động karaoke và giao cho UBND các phường giám sát việc chấp hành của các cơ sở nêu trên. Tiến hành kiểm tra, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh của 10 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn các phường: Cổ Nhuế 1, Tây Tựu, Minh Khai, Xuân Tảo, Đức Thắng, Phúc Diễn, Phú Diễn, Xuân Đỉnh. Đội kiểm tra liên ngành của Quận đã tăng cường công tác kiểm tra, tham mưu UBND Quận kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke… không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh karaoke, không bảo đảm điều kiện về PCCC.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã đóng góp, đưa ra ý kiến về nâng cao công tác quản lý các cơ sở karaoke, cà phê ca nhạc trên địa bàn quận như: tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của nhà nước trong kinh doanh dịch vụ văn hóa của tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh cũng như người dân khi tham gia các hoạt động này; Rà soát, hoàn thiện Đề án Quy hoạch cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn quận đến năm 2020; tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, cà phê có hoạt động karaoke trên địa bàn quận; phối hợp với cơ quan chức năng của Thành phố kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; kiên quyết xử lý những trường hợp có hành vi vi phạm nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần đã được nhắc nhở nhưng không khắc phục. Đảm bảo không để xảy ra điểm nóng, duy trì sự ổn định về tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn quận.
Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu chỉ đạo
Kết luận chỉ đạo, đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ngành, trong đó có: phòng Văn hóa và Thông tin, phòng cảnh sát PCCC số 3, Công an Quận và UBND một số phường thực hiện tốt việc triển khai công tác quản lý, kiểm tra, xử lý hoạt động karaoke, cà phê ca nhạc trên địa bàn quận; tạo bước chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành kinh doanh Karaoke theo quy định. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: nhiều cơ sở kinh doanh hoạt động lén lút, trái pháp luật. Để đạt mục tiêu 100% các cơ cở kinh doanh Karaoke được cấp phép theo quy định, không để tình trạng vi phạm pháp luật xảy ra trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các phòng, ngành đơn vị liên quan và UBND các phường tập trung triển khai các nội dung cụ thể: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành kinh doanh dịch vụ karaoke theo đúng quy định pháp luật; hoàn thiện Đề án quy hoạch karaoke trên địa bàn Quận đảm bảo phù hợp để thông qua trình UBND Thành phố trong tháng 5/2018; Tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê, cập nhật các cơ sở phát sinh mới, loại khỏi danh sách các cơ sở ngừng hoạt động trên địa bàn quận; tăng cường công tác tập huấn đối với chủ cơ sở kinh doanh và những người thực hiện trong các cơ sở kinh doanh Karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy, các văn bản quy phạm pháp luật cho các đối tượng liên quan theo quy định./.
Hằng Nhung