Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Phường Đức Thắng tổ chức diễn tập chiến đấu trị an.
Ngày đăng 15/07/2014 | 00:00  | Lượt xem: 553

(BTLP) Sáng 15/7, phường Đức Thắng đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an với quy mô một bên, một cấp. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thư - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tich HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND Quận. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền các phường trong Quận.

Với tình huống giả định địch tấn công bằng đường không vào địa bàn, Phường Đức Thắng đã tổ chức diễn tập chuyển trạng thái từ thời bình sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, chuẩn bị đánh địch tiến công hỏa lực đường không. Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang lên toàn bộ, chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an, đánh địch tấn công vào địa bàn.

Cuộc diễn tập nhằm vận hành thuần thục, nhuần nhuyễn cơ chế: Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành, lực lượng công an, quân sự và các ban ngành, MTTQ,  đoàn thể làm tham mưu, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả khi có tình huống thật xảy ra. Tại cuộc diễn tập, phường cũng đã triển khai tốt phần diễn tập thực binh, đánh địch tiến công hỏa lực thực hành cứu sập, cứu nạn, thảm họa của các lực lượng.

Qua diễn tập, cán bộ và nhân dân phường Đức Thắng cũng nhận thức được những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu để đập tan kẻ địch nếu chúng xâm lược. Để có được kết quả diễn tập đúng yêu cầu đề ra, trong hơn 1 tháng qua Đảng ủy, UBND phường đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng tham gia chuẩn bị cho công tác diễn tập về nội dung, cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn và an ninh trật tự…

Phát biểu đánh giá rút kinh nghiệm buổi diễn tập chiến đấu trị an phường Đức Thắng, đồng chí Lê Văn Thư - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã đánh giá cao vai trò của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của phường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo quận trong công tác thực hiện diễn tập, trong việc diễn tập vận hành cơ chế đảm bảo các nội dung tiếp nhận chỉ đạo của cấp trên và điều hành các lực lượng. Phần diễn tập thực binh diễn ra an toàn  đạt yêu cầu đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ Quận tới cơ sở cần quán triệt Ngị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong đó có tư tưởng, quan điểm chỉ đạo về bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới, bảo vệ giữ vững chủ quyền quốc gia đồng thời với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân. Cần hiểu rõ về ý nghĩa xây dựng nền quốc phòng gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ. Qua rút kinh nghiệm cuộc diễn tập, cần thực hiện tốt cơ chế vận hành Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các tổ chức trong hệ thống chính trị cần thực hiện tốt công tác chuyên môn, biến những nội dung diễn tập thành nhiệm vụ thường xuyên của Đảng, chính quyền địa phương để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra.

Tin Bích Luyện - Ảnh Đỗ Tuyến