Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Gia đình ông Đỗ Đắc Yên và gia đình bà Công Thị Hằng được nhận nhà Đại đoàn kết
Ngày đăng 10/10/2020 | 12:49  | Lượt xem: 21

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 9/10/2020, Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm và phường Tây Tựu đã tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đỗ Đắc Yên ở TDP Trung 7, và bà Công Thị Hằng ở TDP Trung 5, phường Tây Tựu. Dự buổi ban giao nhà Đại đoàn kết có lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện TDP và thân nhân gia đình. Đây là hoạt động thiết thực của MTTQ các cấp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025;  chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Description: IMG_6880.jpg

Thực hiện công tác hỗ trợ các hộ nghèo năm 2020, Ủy ban MTTQ phường Tây Tựu đã tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp hỗ trợ các hộ nghèo, trong đó có công tác hỗ trợ về nhà ở. Qua khảo sát tại các tổ dân phố, Ủy ban MTTQ phường đã thống nhất hỗ trợ gia đình ông Đỗ Đắc Yên xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Description: IMG_6986.jpg

Gia đình ông Đỗ Đắc Yên là hộ cận nghèo của phường, điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình không có kinh phí để xây, sửa lại căn nhà đã xuống cấp. Tổng số kinh phí xây dựng căn nhà mới là 350 triệu đồng, trong đó MTTQ quận Bắc Từ Liêm đã hỗ trợ gia đình số tiền 30 triệu đồng; MTTQ phường hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng; Hội CTĐ Quận hỗ trợ 10 triệu đồng, Nhóm Tâm Đức hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại là kinh phí của họ hàng, thân nhân gia đình hỗ trợ. Đến nay công trình đã hoàn thành với tổng diện tích 52m2, khang trang, thoáng mát đảm điều kiện sinh hoạt của gia đình.

Description: IMG_6934.jpg

Gia đình bà Công Thị Hằng là một hộ cận nghèo của phường Tây Tựu, có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, MTTQ, Hội CTĐ  Quận và phường Tây Tựu đã quyết định hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ gia đình bà Hằng xây sửa lại căn nhà đã xuống cấp. Đến nay căn nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 300 triệu đồng, trong đó MTTQ Quận hỗ trợ 30 triệu đồng, phường Tây Tựu hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội CTĐ Quận hỗ trợ 10 triệu đồng, nhóm Tâm Đức Hà Nội hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí của gia đình.

Đón nhận căn nhà Đại đoàn kết, bà Công Thị Hằng và ông Đỗ Đắc Yên đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ các cấp và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho gia đình bà có căn nhà kết khang trang, sạch đẹp, từ đó ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên.

Description: IMG_6980.jpg

Description: IMG_6941.jpg

Description: IMG_6998.jpg

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể Quận; cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường Tây Tựu đã chúc mừng và tặng quà cho gia đình ông Đỗ Đắc Yên và bà Công Thị Hằng, đồng thời mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định