Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận Bắc Từ Liêm tổ chức phiên họp thường kỳ quý I/2024
Ngày đăng 17/04/2024 | 17:27  | Lượt xem: 218

Chiều ngày 16/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) NHCSXH Quận tổ chức phiên họp phiên thường kỳ quý I/2024 nhằm đánh giá công tác quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ quý II/2024. Bà  Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Quận - Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH chủ trì hội nghị. Tham dự có bà Dương Thị Nga - Giám đốc NHCSXH Quận, các thành viên BĐD HĐQT là trưởng các phòng ngành, Chủ tịch UBND 13 phường và các chuyên viên các phòng ban.

Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng CSXH quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều giải pháp tích cực trong triển khai cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đến hết tháng 3/2024, tổng nguồn vốn của Quận đạt 443.205 triệu đồng, tăng 58.193 triệu đồng so với đầu năm. Tổng dư nợ đạt 387.967 triệu đồng, tăng 2.955 triệu đồng so với đầu năm với 5.377 hộ đang còn dư nợ, không có nợ quá hạn. Trong công tác kiểm tra, giám sát, quý I/2024 có 02/13 thành viên Ban đại diện cấp huyện thực hiện kiểm tra được 02/13 phường, 16 tổ TK&VV, 04 hộ vay, đạt 20% kế hoạch; 13/13 thành viên là Chủ tịch UBND phường thực hiện kiểm tra 75 lượt xã, 18 tổ TK&VV, 40 khách hàng vay vốn, đạt 13% kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các chương trình tín dụng chính sách, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý II/2024. Trong thời gian tới, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Chi nhánh NHCSXH quận tiếp tục bám sát chỉ đạo của NHCSXH Trung ương, NHCSXH thành phố và Thường trực Quận ủy, UBND quận và Nghị quyết của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH quận; chủ động phối hợp với các phòng, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung: Nguồn vốn giải ngân đúng đối tượng thụ hưởng, vốn vay được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả đã giúp cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đầu tư vào sản xuất- kinh doanh, giải quyết việc làm cho hơn 1200 lao động có việc làm.

Phát biểu kết luận, bà Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của NHCSXH Quận thời gian qua. Đồng thời đề nghị NHCSXH Quận tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, phối hợp với các Hội đoàn thể nâng cao chất lượng ủy thác vay vốn, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nhiều người dân trên địa bàn biết, nắm được lợi ích thiết thực và tín dụng chính sách mang lại đặc biệt chính sách cho vay người chấp hành xong án phạt tù theo nghị quyết 22/NQ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. UBND các phường, Hội đoàn thể và các Tổ TK&VV phối hợp với NHCSXH quận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quý II/2024 được giao.

Mỹ Linh