Tin chính của Phường Tin chính của Phường

“Tranh tường bích hoạ” tặng bệnh nhi
Ngày đăng 12/10/2020 | 10:38  | Lượt xem: 100

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

TTTĐ - Không gian khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương trở nên bừng sáng khi những bức "Tranh tường bích hoạ" ở đây được hoàn thành bởi đôi bàn tay tài hoa của các bạn đoàn viên, thanh niên phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm.

 Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và Đoàn Thanh niên trường Đại học Y tế công cộng, trường Cán bộ Thanh tra phối hợp thực hiện.

Cùng với các cấp chính quyền và nhân dân chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; mừng 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, tuổi trẻ các đơn vị cùng nhau triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, có ý nghĩa, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; hướng tới kỷ niệm 64 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

 

Các bạn đoàn viên, thanh niên vẽ "Tranh tường bích hoạ" tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Anh Hà Trần Trung, Bí thư Đoàn phường Đức Thắng cho biết: “Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, Đoàn phường Đức Thắng kêu gọi Đoàn Thanh niên trường Đại học Y tế công cộng và trường Cán bộ Thanh tra cùng nhau xã hội hoá thực hiện công trình “Tranh tường bích hoạ” tại khoa Cấp cứu và khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viên Nhi Trung ương.

Được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo bệnh viện, đoàn viên, thanh niên phường Đức Thắng đã hoàn thiện 200m tranh tường với những bức hoạt hình vui nhộn, hoa lá nhiều màu sắc, cuốn hút thiếu nhi, kích thích sự nhận thức của trẻ. Hoạt động vẽ tranh tường tặng bệnh nhi, thể hiện sự quan tâm, tình cảm sẻ chia vì đàn em thân yêu của các anh, chị đoàn viên, thanh niên”.

Đoàn Thanh niên phường Đức Thắng và các đơn vị phối hợp bàn giao công trình tới Bệnh viện Nhi Trung ương

Một tuần nay Bùi Văn Thanh (sinh năm 1997), Chi đoàn 2, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm miệt mài tô vẽ những bức tranh tường tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cậu là người phụ trách vẽ chính những bức tranh tường ở đây. Dù thời gian, khối lượng công việc khá nhiều nhưng Thanh và các bạn tình nguyện viên vẫn không nản lòng. Họ dành tâm huyết thổi hồn vào từng bức hoạ tặng bệnh viện và các bệnh nhân nhi.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong suốt quá trình vẽ tranh tường, Thanh và các bạn trong nhóm đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ một cách nghiêm túc.

Công trình "Tranh tường bích hoạ" được vẽ tại khoa Cấp cứu

Tham gia hoạt động Đoàn- Hội đến nay được 4 năm, chàng trai trẻ thêm nhiều niềm vui, gặp gỡ giao lưu với đông đảo bạn bè. Cậu rất thích vẽ tranh trường bích hoạ cùng các bạn trẻ.

Thanh chia sẻ: "Mình vui khi được thể hiện tài năng, sở trường, đam mê vẽ tranh và phát huy năng khiếu mỹ thuật. Lần này vẽ tranh trong bệnh viện, mình thấy làm được việc hữu ích, động viên các em nhỏ bị bệnh đang điều trị tại đây. Mình mong những bức tranh sẽ cho các em niềm an ủi để vượt qua bệnh tật và thêm hiểu biết từ những thông điệp mà chúng mình gửi vào tranh vẽ".

Không gian khoa Cấp cứu sáng bừng bởi những bức tranh tường nhiều màu sắc

Đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Nguyễn Ngọc Anh thỉnh thoảng ra chỗ các anh, chị đoàn viên, thanh niên vẽ tranh để nhìn ngắm những bức tranh chú mèo và chuột ngộ nghĩnh mà cô bé rất thích.

Mỗi lần uống thuốc, cô bé hay khóc vì sợ hãi, tuy nhiên, Ngọc Anh nín thing khi được mẹ dỗ dành cho ra hành lang chụp ảnh với bức tranh tường của các anh, chị thanh niên sơn vẽ.

Những bức tranh tường ngộ nghĩnh

 

Chị Lê Thị Hiền, mẹ của bé chia sẻ: “Tôi cũng rất thích ngắm nhìn những bức tranh tường ngộ nghĩnh, nhiều sắc màu mà đoàn viên, thanh niên phường Đức Thắng vẽ. Chúng tôi cảm nhận được tình cảm của các bạn dành cho các em nhỏ, thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là bệnh nhi qua công trình thanh niên ý nghĩa này”.

Theo Báo Tuổi trẻ Thủ đô