Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Phòng Giáo dục và Đào Tạo: Giao ban ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường học
Ngày đăng 07/03/2020 | 15:04  | Lượt xem: 397

(BTLP) Sáng ngày 06/3/2020,  tại trường Tiểu học Minh Khai B, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường học. Dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; cán bộ quản lý và giáo viên tin học của các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Quận.

Description: IMG_5575.jpg

Description: IMG_5539.jpg

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm trong thời gian vừa qua và triển khai các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào Tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm về công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học. Bên cạnh đó, lãnh đạo và giáo viên tin học trường Tiểu học Minh Khai B trao đổi một số kết quả, kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phần mềm quản lý điều hành chung; phần mềm quản lý học sinh, quản lý văn bản, quản lý công việc; điều kiện cơ sở hạ tầng, hệ thống máy tính hỗ trợ; các phần mềm, công cụ hỗ trợ dạy và học như: Thư viện bài giảng, kho học liệu; giáo án điện tử; xây dựng trường học, lớp học kết nối; hướng dẫn học sinh tự học trực tuyến…

Description: IMG_5567.jpg

Hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được; những kinh nghiệm và khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập của các trường học trên địa bàn.

Thời gian vừa qua các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã tăng cường công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành, việc triển khai các nhiệm vụ chuyên môn. Qua đó đã góp phần triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo đến cán bộ, giáo viên; xây dựng được mô hình ứng dụng CNTT;  đổi mới các phương pháp giảng dạy và học tập. Tuy nhiên còn những khó khăn hạn chế cần khắc phục đó là: Các trường chưa triển khai ứng dụng CNTT trong giải quyết các thủ tục hành chính; cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu, chưa đồng bộ; nguồn kinh phí triển khai còn hạn chế…

Description: IMG_5547.jpg

Để tiếp tục làm tốt công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Quận đề nghị: Các nhà trường phải tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể; nâng cao trình độ tin học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tiếp tục khai thác và sử dụng các thiết bị sẵn có, huy động và sử dụng nguồn lực hợp lý để đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất. Đối với phòng Giáo dục và Đào tạo Quận sẽ đề nghị UBND Quận bổ sung chỉ tiêu về cán bộ quản trị CNTT cho các trường; hỗ trợ kinh phí, đầu tư trang thiết bị đồng bộ nhằm triển khai có hiệu qua mô hình “Trường học ứng dụng CNTT” tại các trường học của quận Bắc Từ Liêm.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định