Tin cải cách hành chính Tin cải cách hành chính

Hội nghị triển khai lấy phiếu điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính trong nội bộ thành phố Hà Nội năm 2019
Ngày đăng 24/12/2019 | 16:03  | Lượt xem: 517

(BTLP) Thực hiện Kế hoạch số 484/KH-UBND ngày 10/12/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính trong nội bộ thành phố Hà Nội năm 2019. Sáng ngày 23/12/2019, Viện nghiên cứu triển Kinh tế - Xã hội đã phối hợp với quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị triển khai lấy phiếu điều tra xã hội học. Tham gia Hội nghị có đồng chí Võ Hải Long - Viện Phó Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội; Các đồng chí chuyên viên Viện nghiên cứu triển Kinh tế - Xã hội; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Quận, lãnh đạo UBND các phường trên địa bàn Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-12-23 điêu tra xh học và kh của GD\điêu tra xh học và kh của GD 019.JPG
Đồng chí Võ Hải Long - Viện Phó Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội phát biểu

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Hải Long - Viện Phó Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội đã nêu khái quát mục đích yêu cầu của công tác điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính trong nội bộ thành phố Hà Nội năm 2019. Theo đó, mục đích của công tác điều tra là nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, sự tham gia của các ngành, các cấp của người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thành phố; Thu thập những thông tin, ý kiến đánh giá khách quan toàn diện về công tác cải cách hành chính trên địa bàn Thành phố phục vụ xác định chỉ số cải cách hành chính trong nội bộ Thành phố năm 2019, từ đó có cơ sở để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những điểm yếu, đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của từng đơn vị nói riêng và của Thành phố nói chung trong thời gian tới.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-12-23 điêu tra xh học và kh của GD\điêu tra xh học và kh của GD 032.JPG
Các đồng chí chuyên viên Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội hướng dẫn cách thực hiện và phát phiếu lấy ý kiến

Ngay sau đó, các đồng chí chuyên viên Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội đã hướng dẫn cách thực hiện và phát phiếu lấy ý kiến Đại biểu HĐND Quận, cán bộ, công chức, viên chức và Lãnh đạo UBND các phường thuộc Quận. Về yêu cầu của việc điều tra cần bám sát các tiêu chí, sử dụng các hình thức thu thập thông tin cần phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị; thông tin phản ánh cần xác thực, khách quan về thực trạng tình hình và kết quả cải cách hành chính của các đơn vị. Cở sở dữ liệu điều tra phải được cập nhật khoa học, chính xác, kịp thời. Đối tượng lấy ý kiến là: Đại biểu HĐND Quận, cán bộ công chức, viên chức thuộc Quận, Lãnh đạo UBND các phường; Hộ kinh doanh, tổ chức có giao dịch thủ tục hành chính; người dân (cá nhân) có giao dịch thủ tục hành chính và người dân (cá nhân) trên địa bàn./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn