Kinh tế Kinh tế

Tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn phường Thụy Phương và Cổ Nhuế 1
Ngày đăng 02/10/2020 | 12:43  | Lượt xem: 391

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Thực hiện kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 17/2/2020 của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp, Công Thương năm 2020 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; Trong 02 ngày 29/9/2020 và ngày 01/10/2020, phòng Kinh tế Quận đã chủ trì, phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội và 02 phường: Thụy Phương, Cổ Nhuế 1 tổ chức lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn 02 phường  Thụy Phương và Cổ Nhuế 1. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý chất lượng - Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội; Đại diện phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm; Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND phường Thụy Phương và phường Cổ Nhuế 1 cùng hơn 200 hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp, Công thương và người tiêu dùng trên địa bàn 02 phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch UBND phường Thụy Phương phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch UBND phường Thụy Phương nhấn mạnh những vấn đề cần lưu ý trong quá trình sản xuất, kinh doanh để đảm bảo an toàn thực phẩm và thông báo đến các hộ sản xuất, kinh doanh về những chủ trương của lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, việc tạo điều kiện để các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 02 phường: Thụy Phương và Cổ Nhuế 1 phát triển sản xuất, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định trong sản xuất, kinh doanh đảm bảo yêu cầu về An toàn thực phẩm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chử Minh Phương - Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng - Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội quán triệt, tuyên truyền về các nội dung: Luật An toàn thực phẩm 2010; quy định xử phạt vi phạm hành chính, hình sự về an toàn thực phẩm; quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm; các văn bản pháp luật khác có liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm...; Quyết định số 14/2019/QĐ-UBND của UBND Thành phố về việc phân công, phân cấp về An toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

         

 

Một số hình ảnh Các đại biểu đi tham quan khu vực vườn ươm cây và trồng rau tại cơ sở sản xuất rau thủy canh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm

 

Tham quan khu vực sơ chế rau của Công ty cổ phần đầu tư An Hòa - xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm.

 

Được biết, ngoài việc được truyền đạt những kiến thức tại Hội trường UBND phường, các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn 02 phường còn được tham quan thực tế mô hình sản xuất rau theo phương thức thủy canh tại Công ty cổ phần đầu tư An Hòa, có địa chỉ: Khu chùa Thủy - thôn Ngọc Động - xã Đa Tốn - huyện Gia Lâm - Hà Nội.

Qua buổi tập huấn, các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 02 phường Thụy Phương và Cổ Nhuế 1 nắm bắt được các kiến thức, văn bản của các cấp, các ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền, hướng dẫn các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương. Các hộ sản xuất, kinh doanh cũng học tập được nhiều kinh nghiệm với chuyến tham quan mô hình sản xuất rau an toàn tại huyện Gia Lâm để áp dụng tại cơ sở của mình./.

Kim Thoa