Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Quận Bắc Từ Liêm tham dự cuộc họp trực tuyến Covid-19: Kiên quyết không để làn sóng thứ 3 - dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở Thủ đô

(BTLP) Chiều ngày 02/12/2020, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tiếp tục phiên họp trực tuyến với các quận, huyện thị xã, xã, phường, thị trấn về các giải pháp phòng, chống dịch. Dự và chỉ đạo phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng BCĐ cùng các sở, ngành.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_2176.JPG
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

 

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận; Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận cùng các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_2183.JPG
Đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo

 

Báo cáo tại cuộc họp đồng chí Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Theo thông báo của Bộ Y tế, trong tuần từ ngày 24/11-1/12, Việt Nam ghi nhận thêm 35 ca mắc Covid-19 mới. Đặc biệt, sau 88 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng, đến ngày 30/11, Bộ Y tế công bố trường hợp bệnh nhân BN1347 tại thành phố Hồ Chí Minh có liên quan trực tiếp tới BN1342 (là người đang cách ly tại nhà). Ngày 01/12, ghi nhận thêm 2 ca mắc tại cộng đồng (BN1348, BN1349) có liên quan tới BN1347. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, việc xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh và ca bệnh này đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người là điều đáng lo ngại không chỉ với thành phố Hồ Chí Minh mà với cả các tỉnh, thành phố khác.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý- Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, ngày 01/12, Thủ tướng Chính phủ đã họp và yêu cầu Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phải quyết liệt hơn nữa trong các biện pháp phòng chống dịch. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị khắc phục ngay các tồn tại ở các khu cách ly, siết chặt quản lý, quy trình người cách ly nhất là với tổ bay...

Cũng tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao hoạt động chuẩn bị và chủ động của Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị thành phố Hà Nội nhanh chóng áp dụng bộ tiêu chí cho các phòng khám (Bộ Y tế đã ban hành ngày 01/12), kiểm tra các cơ sở y tế công lập, tư nhân trên địa bàn theo mục tiêu đảm bảo an toàn để phục vụ các nhiệm vụ chính trị. Đối với các khu vực cách ly tại khách sạn và cách ly tổ bay, mặc dù đã có kế hoạch kiểm tra, song vấn đề đáng lo ngại là "đầu vào" (người nước ngoài vào Việt Nam, tổ bay). Lãnh đạo Bộ Y tế đề xuất thành phố quan tâm, tích cực triển khai cách ly 14 ngày với tổ bay; đối với các chuyên gia, phải thực hiện nghiêm túc công tác xét nghiệm. Khi vào Việt Nam, tất cả thành viên trong đoàn, kể cả cấp cao nhất, cũng phải tiến hành kiểm tra…

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\100CANON\IMG_2180.JPG
Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu

 

Chỉ đạo về các nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh lưu ý từ ca bệnh mới ở thành phố Hồ Chí Minh đã có trường hợp liên quan ở Đà Nẵng và đó là nguy cơ không nhỏ. Vì vậy, trước hết, cần kiểm soát tình hình nhất là ở các nơi công cộng. Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt ngay các khuyến cáo của Bộ Y tế; đưa thông điệp "5K" vào cuộc sống như một thói quen của mọi cá nhân, gia đình, tổ chức. Chủ tịch UBND Thành phố đặc biệt nhấn mạnh, không thể bị động, sai sót, không để làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ 3 xảy ra ở Thủ đô.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND Thành phố, đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã quán triệt đến thành viên BCĐ phòng chống dịch covid-19 yêu cầu nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành phố; tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K… /.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn