Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện

Hãy giữ cho môi trường xanh, sạch hơn

(BTLP) Nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của mỗi cá nhân về việc không xả rác bừa bãi, giữ gìn Thủ đô sạch đẹp, với thông điệp: làm vì cộng đồng xanh, làm cho môi trường sạch hơn. Đó là nội dung mà nhóm tình nguyện vì môi trường KHC (Keep Hanoi Clean) phối hợp với phường Xuân Tảo tổ chức dọn dẹp rác thải diễn ra vào ngày 24/10/2020, thông qua việc thu gom rác thải tại khu vực đường Nguyễn Hoàng Tôn (Ciputra E4) thuộc phường Xuân Tảo, đây là bãi đất trống, hố sâu với chiều dài hơn 200m, có nhiều rác thải sinh hoạt và các phế thải đã bị tích tụ tại đây làm mất cảnh quan đô thị và ô nhiễm môi trường.

 

Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện

 

Hoạt động  đã thu hút hơn 100 tình nguyện viên với nhiều lứa tuổi, quốc tịch khác nhau tham gia nhặt rác. Qua đây kêu gọi mọi người góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp ngay chính ngôi nhà, khu phố, địa phương của mình sinh sống. Tuyên truyền đến mọi người về tác hại của ô nhiễm môi trường ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người và tích cực dọn dẹp, tổng vệ sinh để duy trì môi trường sống luôn xanh, sạch và trong lành.

Một khối lượng rác lớn (bao gồm phế thải, rác thải sinh hoạt, nilon,…) đã được các tình nguyện viên Nhóm KHC nỗ lực thu dọn và chuyển rác thải đi xử lý. Đây là lần thứ 2 Nhóm KHC thực hiện hoạt động làm sạch môi trường, dọn dẹp rác thải tại khu vực này. Qua hoạt động lần này sẽ giúp tuyên truyền đến người dân ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi; đồng thời mong các cơ quan chức năng có những biện pháp, phương án để tạo nơi đây thành không gian xanh, sạch không để rác thải tích tụ gây mất mỹ quan và vệ sinh môi trường./.

Hằng Nhung