Văn bản chỉ đạo điều hành
- Thông báo
- Thông tin tuyên truyền
- Thông tin tuyển dụng
- Thống kê, báo cáo
- Hướng dẫn thực hiện pháp luật
- Dự thảo văn bản
- Công khai ngân sách
- Công khai theo quy định luật tiếp cận thông tin
- Giải quyết đơn thư
- Chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học
- Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
An toàn thực phẩm
Chiều ngày 22/8/2024, tại trụ sở UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn 02 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo các phòng: Kinh tế, phòng Y tế; lãnh đạo phường Xuân Tảo, Xuân Đỉnh cùng các hộ sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn phường 02 phường.
Đồng chí Giang Sơn Hà – Phó Trưởng phòng Y tế phát biểu
Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu phường Xuân Tảo, Xuân Đỉnh đã được đồng chí Giang Sơn Hà – Phó Trưởng phòng Y tế phổ biến các văn bản chỉ đạo của Thành phố và Quận về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP lĩnh vực Công thương dịp Tết Trung Thu năm 2024; Quy định xử phạt hành chính về ATTP; Quy định, điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung Thu 2024 và các văn bản hướng dẫn khác, liên quan đến công tác đảm bảo ATTP.
Đồng chí Chu Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Kinh tế phát biểu
Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Chu Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Kinh tế đã thông báo tới các hộ sản xuất, kinh doanh về kế hoạch kiểm tra ATTP Tết Trung thu năm 2024, tình hình vi phạm về ATTP trên địa bàn Quận và Thành phố thời gian vừa qua; đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu, thực phẩm phục vụ Tết trung thu, thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật cho phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, các quy định hiện hành có liên quan; thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật và đúng với thông tin đã công bố, đối với sản phẩm nhập khẩu phải có nhãn phụ phù hợp với nhãn gốc của sản phẩm; thu hồi và xử lý theo quy định đối với các sản phẩm không bảo đảm chất lượng (hết hạn sử dụng, sản phẩm lỗi, hỏng...)
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn
Buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn phường Xuân Tảo, Xuân Đỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến các kiến thức về ATTP và các quy định liên quan đến ATTP cho các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm phải nâng cao kiến thức ATTP để giúp người dân biết cách lựa chọn sản phẩm an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng./.
Thu Trang