Kinh tế
(BTLP) Ngày 12/01/2022, Đoàn Kiểm tra do ông Đàm Tiến Thắng - Phó Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác An toàn thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm. Tiếp và làm việc có đồng chí Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Y tế và phòng Kinh tế.
Đồng chí Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng y tế Quận báo cáo
Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, Quận đang trong quá trình đô thị hóa nhiều công trình xây dựng. Trên địa bàn tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông; Tập trung một số khu, cụm công nghiệp. Một số làng có nghề truyền thống liên quan đến thực phẩm như: Sản xuất bánh mứt kẹo phường Xuân Đỉnh, Xuân Tảo; sản xuất đậu phụ phường Liên Mạc; sản xuất giò chả phường Thượng Cát, Thụy Phương. Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm 6.125 cơ sở, 01 trung tâm thương mại, 03 siêu thị, 12 chợ có ban quản lý, có chợ đầu mối phân phối thực phẩm. Trong đó: Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương là 512 cơ sở (số cơ sở sản xuất là 25, số cơ sở kinh doanh là 487); Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp: 4.318 cơ sở;.... Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán và Lễ Hội được triển khai đồng bộ từ quận đến phường, UBND Quận triển khai đầy đủ các kế hoạch, công văn chỉ đạo; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất bánh mứt kẹo truyền thống Xuân Đỉnh và Xuân Tảo, người kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng; Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các phòng ban và UBND các phường trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; Công tác kiểm tra liên ngành được tăng cường trong dịp Tết Dương lịch. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở, qua đó nhiều cơ sở đã đầu tư trang thiết bị cho sản xuất kinh doanh thực phẩm, ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm đã tốt hơn; Duy trì thực hiện tốt các mô hình điểm về an toàn thực phẩm (mô hình cảnh báo nhanh, cải thiện an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố tuyến phố văn minh, mô hình xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát, đề án “thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố); Đặc biệt, trên địa bàn Quận không để xảy ra ngộ độc tập thể và vi phạm an toàn thực phẩm vụ việc lớn.
Tại buổi làm việc Đoàn đã kiểm tra thực tế và hồ sơ pháp lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán, trực tiếp tại Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh và Siêu thị Meega Maket chi nhánh Hà Nội. Qua kiểm tra đại diện Đoàn kiểm tra đã có ý kiến ghi nhận sự triển khai nghiêm túc, tích cực của Quận theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành phố, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm; đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Quận tiếp tục duy trì công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra giám sát, thực hiện tốt công tác phòng chống Covid -19.
Đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu
Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, đồng chí Lê Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ngàng thuộc Quận tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định./.
Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn