Văn bản chỉ đạo điều hành
- Thông báo
- Thông tin tuyên truyền
- Thông tin tuyển dụng
- Thống kê, báo cáo
- Hướng dẫn thực hiện pháp luật
- Dự thảo văn bản
- Công khai ngân sách
- Công khai theo quy định luật tiếp cận thông tin
- Giải quyết đơn thư
- Chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học
- Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh
An toàn thực phẩm
(BTLP) Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý các vi phạm về ATTP, ngày 27/3, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra Công ty Cổ phần kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội.
(BTLP) Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý các vi phạm về ATTP, ngày 27/3, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra Công ty Cổ phần kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội. Đây là cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật đông lạnh có địa chỉ tại khu dân cư Quốc lộ 32, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm do ông Bùi Minh Nguyên làm Giám đốc.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận: Công ty xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, đủ điều kiện vệ sinh thú y theo quy định. Kiểm tra thực tế tại kho bảo quản thực phẩm đông lạnh, đoàn kiểm tra phát hiện: 450kg đùi gà đông lạnh nhập khẩu, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt (trị giá 30.000đ/kg theo hóa đơn); 160kg xương lợn đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ (giá niêm yết là 20.000đ/kg); 706kg thịt lợn sinh học Phúc Thọ không có hóa đơn chứng từ, không có xác nhận công bố chất lượng, có tem nhãn nhưng không đầy đủ nội dung (không có hạn sử dụng, không có ngày sản xuất) có giá niêm yết 60.000đ/kg. Theo Giám đốc Công ty Cổ phần kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội, 450kg đùi gà đông lạnh là hàng hóa của công ty để kinh doanh; 160kg xương lợn và 706kg thịt lợn sinh học Phúc Thọ là hàng hóa của Công ty Cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành gửi (có hợp đồng thuê kho lạnh).
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản với Công ty Cổ phần kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội, xử phạt hành chính cơ sở 07 triệu đồng với hành vi kinh doanh hàng hóa không có nhãn phụ theo quy định.
Mặt khác, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành số tiền 13 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn hàng hóa không có đầy đủ nội dung theo quy định. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng tiến hành xử lý tiêu hủy 866kg sản phẩm động vật trêẢnh
Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định