An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Phấn đấu hoàn thành cấp căn cước công dân cho người đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn quận quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 08/11/2021 | 12:44  | Lượt xem: 170

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, từ ngày 31/12/2020 đến nay đã nhận trên 145 nghìn hồ sơ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Để đạt mục tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, từ ngày 1/10/2021 Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước trên toàn địa bàn Quận, phấn đấu đến hết tháng 11/2021 hoàn thành việc cấp CCCD cho người từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn.

Theo đó, tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú, làm việc trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và công dân đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp chứng minh nhân dân 12 số hoặc CCCD mẫu cũ, nhưng chưa làm thủ tục cấp căn cước gắn chíp điện tử có thể đến các điểm cấp CCCD lưu động trên địa bàn quận để làm thủ tục. Hiện các điểm cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn đang tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, làm việc tất cả các ngày trong tuần (từ 7h30 đến 22h).

Cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm đến tận nhà những người già yếu để thực hiện thu nhận

hồ sơ cấp căn cước công dân trên địa bàn quận

 

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Huyền, Đội phó Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an quận Bắc Từ Liêm, trường hợp công dân đã có thông tin đầy đủ trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ không phải kê khai thêm. Trường hợp công dân đã có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng thông tin chưa đủ hoặc có sự thay đổi, bổ sung hoặc công dân không có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, CCCD đã được cấp trước đây còn giá trị sử dụng; các giấy tờ hợp pháp khác (giấy khai sinh, quyết định của cơ quan tư pháp) để chứng minh nội dung thông tin cần thay đổi, bổ sung.

 Các điểm cấp CCCD lưu động tại công an các phường trên địa bàn quận

 

Công dân có thể chủ động liên hệ công an phường nơi cư trú để cập nhật, bổ sung hoặc sửa đổi thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trước khi đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú, làm việc trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nhưng chưa làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử, tích cực hưởng ứng thực hiện và phối hợp, giúp đỡ lực lượng công an quận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trần Bích