An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Công an quận Bắc Từ Liêm đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân
Ngày đăng 19/08/2022 | 17:50  | Lượt xem: 643

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc yêu cầu 5 thành phố trực thuộc Trung ương phải hoàn thành công tác cấp căn cước công dân gắn chíp cho tất cả công dân đủ điều kiện trên địa bàn, xong trước ngày 31-8-2022; thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai cao điểm 30 ngày - đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp, các đơn vị trong công an quận đã hỗ trợ tăng cường nhân lực, đặc biệt lực lượng xung kích là các đoàn viên Đoàn thanh niên Công an quận đã tích cực tham gia cùng lực lượng Quản lý hành chính và Công an phường ngày - đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp từ quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ, đoàn viên tổ xung kích ngày đêm xuống địa bàn, hỗ trợ cấp CCCD tại nhà đối với những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe

          Theo đó, tại trụ sở Công an 13 phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã triển khai 03 ca cấp căn cước công dân gắn chíp/ngày, từ 7h đến 22h hằng ngày, bảo đảm tận dụng tối đa thời gian sử dụng các bộ thiết bị thu nhận.

Trong đợt cao điểm này, Công an quận Bắc Từ Liêm sẽ tiếp nhận các hồ sơ đăng ký cấp CCCD và sẽ tập trung khắc phục đối với những trường hợp bị sai cấu trúc số định danh cá nhân dẫn đến việc công dân đã làm CCCD gắn chíp nhưng vẫn chưa được cấp thẻ. Đồng thời lực lượng đoàn viên Đoàn thanh niên Công an quận chính là những tổ xung kích ngày đêm xuống địa bàn, tuyên truyền đến tận nhà để vận động người dân, hỗ trợ cấp CCCD tại nhà đối với những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe để ra điểm làm CCCD tập trung.

Qua rà soát, nhiều trường hợp công dân ở địa bàn các phường là người già yếu, bệnh tật nằm liệt giường, khó khăn trong vận động, đi lại. Dù gặp nhiều vất vả, khó khăn, nhưng với tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ Công an quận đã phối hợp cùng tổ Căn cước Công an Quận Bắc Từ Liêm không quản ngại khó khăn đã tới từng gia đình để thu nhận thông tin Căn cước công dân quyết tâm hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra theo Mệnh lệnh 01 của đồng chí Giám đốc CATP.

Tuy đây là việc làm nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần, trách nhiệm tận tình phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ và đem lại tình cảm gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an.

 Ngày 31-12-2022, Sổ hộ khẩu giấy sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ CCCD gắn chíp điện tử được tích hợp các thông tin sẽ là giấy tờ để công dân thực hiện giao dịch thay thế Sổ hộ khẩu. Vì thế, công dân đủ điều kiện được cấp nên tranh thủ thời gian đến trụ sở Công an thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp, để đảm bảo quyền lợi cá nhân của mình.

Công an quận Bắc Từ Liêm trân trọng thông báo tới quần chúng nhân dân trên địa bàn để chủ động phối hợp hoàn thiện các thủ tục cấp CCCD, đảm bảo quyền lợi cá nhân của mình. Đối với những người cấp CCCD gắn chip lần đầu, người dân có thể mang thêm các loại giấy tờ như: thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy tờ xe… để được tích hợp và đăng kí mở luôn tài khoản định danh điện tử. Từ đó dễ dàng để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cũng như tận dụng được các tiện ích khác.

Một số hình ảnh trong đợt cao điểm:

Đoàn viên Đoàn thanh niên nhiệt huyết tăng ca ngoài giờ trong chiến dịch cao điểm cấp CCCD

Công an 13 phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã triển khai 3 ca cấp căn cước công dân gắn chíp/ngày

Cán bộ, chiến sĩ nỗ lực hết mình phục vụ những người cao tuổi, sức khỏe yếu cấp CCCD

Lực lượng cấp CCCD được huy động từ các đơn vị và các đoàn viên Đoàn thanh niên Công an quận

Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ tích cực tham gia vào chiến dịch cao điểm cấp CCCD

Các cán bộ chiến sĩ không quản ngại ngày đêm phục vụ cấp CCCD, đảm bảo tiến độ chiến dịch

Công an quận Bắc Từ Liêm nỗ lực cấp CCCD gắn chíp cho tất cả công dân đủ điều kiện trên địa bàn

Tin, ảnh: Hương Mai