Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội nghị trực tuyến sơ kết giữa kỳ I khối THCS năm học 2019 - 2020 với ngành giáo dục các quận, huyện trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng 02/11/2019 | 18:18  | Lượt xem: 225

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Nhằm đánh giá các hoạt động đã diễn ra từ đầu năm học 2019-2020 và định hướng các hoạt động giáo dục tiếp theo để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020, Ngày 01/11/2019, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội đã tổ chức giao ban trực tuyến Hội nghị sơ kết giữa kỳ I cấp THCS năm học 2019 - 2020 với ngành giáo dục các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm

Tại điểm cầu quận Bắc Từ Liêm có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo; Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn Quận.

Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo báo cáo

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm học 2019-2020, toàn Thành phố có 628 trường THCS với gần 453.000 học sinh, trong đó có 603 trường công lập. So với năm học trước, Hà Nội tăng 4 trường THCS và gần 25 nghìn học sinh. Trong nửa đầu học kỳ I năm học 2019 – 2020, nề nếp, kỷ cương các nhà trường được duy trì ổn định. Các trường đã hoàn thành việc dạy học thí điểm giáo dục an toàn giao thông ở các lớp học để chuẩn bị sơ kết thí điểm và chuẩn bị điều kiện tốt nhất để triển khai đại trà toàn Thành phố. Trong nửa cuối học kỳ I, yêu cầu đặt ra đối với cấp THCS là thực hiện hiệu quả công tác kiểm định, đánh giá và tự đánh giá của các trường theo Thông tư 18, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đồng thời quản lý chặt chẽ việc dạy liên kết ngoại ngữ. Tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện dạy đại trà bộ tài liệu giáo dục an toàn giao thông; bổ sung, chỉnh sửa tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh Hà Nội…

Đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội phát biểu

Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội đã ghi nhận sự cố gắng của Lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục, cũng như Hiệu trưởng các trường THCS đã có nhiều cố gắng trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường THCS trên địa bàn Thành phố thời gian tới tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trường học, chú ý đảm bảo an toàn cho học sinh cả về thể chất (như không để ra tai nạn thương tích, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) và an toàn tinh thần. Bên cạnh đó, các trường học cần quan tâm cơ sở vật chất, điều kiện học tập của học sinh, hoạt động dạy của giáo viên. Cụ thể là quan tâm nghiêm túc đến nhà vệ sinh trường học. Ban giám hiệu, giáo viên phải thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Đồng thời chăm chút cảnh quan sư phạm trong trường, tạo ra không gian xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo yêu cầu: Lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường các trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, trong đó quan tâm đến đội ngũ giáo viên, phát huy được sự tích cực, sáng tạo của các thầy cô. Đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Tin -ảnh:  Trần Dưỡng - Trọng Toàn