Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; Công tác An toàn thực phẩm; Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và Công tác phòng chống dịch năm 2019; Triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 11/01/2020 | 18:34  | Lượt xem: 59

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Chiều ngày 10/01/2020, UBND Quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; Công tác An toàn thực phẩm; Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và Công tác phòng chống dịch năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Quận; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm và các đồng chí cán bộ, nhân viên ngành Y tế Quận; Đại diện các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn Quận; các đồng chí lãnh đạo UBND phường phụ trách khối văn hóa - xã hội.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-01-11 tổng kết csskn\tổng kết csskn 006.JPG
Đồng chí Đinh Thị Thanh - Giám đốc Trung tâm y tế Quận báo cáo

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2019 là năm thứ hai triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, là năm Thành phố Hà Nội chọn chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và công tác An toàn thực phẩm, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, công tác phòng chống dịch nói riêng luôn được Quận ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường đặc biệt quan tâm để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách vừa mang tính lâu dài. Mặt khác, công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, do vậy quận Bắc Từ Liêm coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-01-11 tổng kết csskn\tổng kết csskn 007.JPG
Đồng chí Giang Sơn Hà - Phó trưởng phòng y tế Quận báo cáo

Trong năm qua, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố, nắm bắt thực trạng, đặc điểm tình hình địa phương, UBND Quận đã tăng cường chỉ đạo ngành y tế, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận, UBND các phường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm được triển khai tích cực, hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an toàn thực phẩm. Tình hình dịch bệnh luôn được kiểm soát, khống chế kịp thời không để phát sinh dịch bệnh nguy hiểm, phức tạp; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Các chương trình y tế - dân số mục tiêu đều hoàn thành, một số chỉ tiêu vượt mức kế hoạch được giao như: Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị tuổi suy dinh dưỡng giảm từ 6,9% xuống 6,7% ; Tỷ suất sinh thô đạt 12,85‰; Tỷ lệ sinh con 3 trở lên chiếm 3,6%. Chất lượng khám, chữa bệnh được chú trọng, nâng cao. Các hoạt động quản lý hành nghề Y tế tư nhân, an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm đúng mức, duy trì và phát huy hiệu quả vai trò quản lý nhà nước. 13/13 phường duy trì tốt tiêu chí quốc gia về y tế xã;...

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-01-11 tổng kết csskn\tổng kết csskn 015.JPG
Đồng chí Trử Như Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Phương phát biểu tham luận

Cũng tại Hội nghị đã có 03 bản tham luận của các đại biểu phường Thụy Phương, phường Cổ Nhuế 1, phường Liên Mạc với các nội dung: Công tác phòng chống dịch, công tác An toàn thực phẩm và công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2020-01-11 tổng kết csskn\tổng kết csskn 037.JPG
Đồng chí Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận ph