PHÁP LUẬT PHÁP LUẬT

Quận Bắc Từ Liêm trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài
Ngày đăng 23/11/2018 | 00:00  | Lượt xem: 578

(BTLP) Chiều ngày 22/11, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng: anh Stepien Kamul Kacper (quốc tịch Ba Lan) và chị Đinh Thị Hoài Lý (quốc tịch Việt Nam). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - QUV, Trưởng phòng Tư pháp; cùng các đồng chí cán bộ, công chức phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND-UBND Quận, bạn bè thân nhân của 02 gia đình.

Anh Stepien Kamul Kacper và chị Đinh Thị Hoài Lý đã tự nguyện ký vào giấy chứng nhận kết hôn

Về đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật, anh Stepien Kamul Kacper với chị Đinh Thị Hoài Lý đã đảm bảo đầy đủ các quy định về độ tuổi, sức khỏe và đủ điều kiện kết hôn. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo phòng Tư pháp và các đồng chí cán bộ, công chức phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND-UBND, anh Stepien Kamul Kacper và chị Đinh Thị Hoài Lý đã tự nguyện ký vào giấy chứng nhận kết hôn.

Ông Nguyễn Văn Chiến - QUV, Trưởng phòng Tư pháp Quận trao giấy đăng ký kết hôn

Tại buổi trao giấy đăng ký kết hôn, ông Nguyễn Văn Chiến - QUV, Trưởng phòng Tư pháp Quận chúc cặp vợ chồng luôn gắn bó, yêu thương và cùng nhau vun đắp, xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc; đồng thời hy vọng họ tham gia đóng góp xây dựng Quận nói riêng và Hà Nội nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Được biết, kể từ khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực từ ngày 01/1/2016 có hiệu lực, thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài, giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau, giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài, giữa người nước ngoài cư trú tại Việt Nam với nhau về cho UBND cấp huyện. Từ đầu năm 2018 đến nay, đây là trường hợp thứ 3 được UBND Quận trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn