Kinh tế Kinh tế

Quận Bắc Từ Liêm gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Ngày đăng 14/10/2019 | 07:40  | Lượt xem: 572

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Ngày 12/10, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019); đối thoại với doanh nghiệp, người lao động năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận, lãnh đạo các phường và đại diện các doanh nghiệp, doanh trên địa bàn Quận.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-10-15 doanh nhân\2.jpg
Đồng chí Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận báo cáo

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết: Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 5.971 doanh nghiệp đang hoạt động, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, tạo ra thu nhập cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Riêng 9 tháng năm 2019, các doanh nghiệp đã đóng góp gần 320 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách Quận.  Kỷ niệm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam là dịp để tôn vinh những doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, mà còn là dịp để các cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Dịp này, quận Bắc Từ Liêm kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng trên địa bàn, như: Các khu đô thị, khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh, các trung tâm thương mại; đầu tư cho giáo dục, xây dựng các trung tâm văn hóa thể thao, chợ dân sinh, các bãi đỗ xe tĩnh…

Cũng tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp cũng đã trao đổi, đối thoại với lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND Quận nêu lên những thuận lợi, khó khăn vướng mắc đề nghị Quận cùng quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp, kịp thời giải quyết khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-10-15 doanh nhân\1.jpg
Đồng  chí  Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy phát biểu

Phát biểu tại đây, đồng chí  Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và trân cảm ơn các doanh nghiệp, các doanh nhân đã xây dựng doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của quận Bắc Từ Liêm. Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị: Các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục khẳng định mình, phát triển bền vững, tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện trên địa bàn Quận. Về phía quận Bắc Từ Liêm luôn tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-10-15 doanh nhân\doanh nhân 024.JPG
Đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố và đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố trao Cờ thi đua của UBND Thành phố cho 2 doanh nghiệp

 

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-10-15 doanh nhân\doanh nhân 044.JPG

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-10-15 doanh nhân\doanh nhân 054.JPG

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\2019-10-15 doanh nhân\doanh nhân 075.JPG
Lãnh đạo Quận trao tặng giấy khen và hoa cho các doanh nhân thành đạt

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn và Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã trao Cờ thi đua của UBND Thành phố cho 2 doanh nghiệp và trao Bằng khen cho 1 doanh nhân. Quận Bắc Từ Liêm cũng tặng Giấy khen cho 39 doanh nhân có thành tích trong phát triển kinh tế và đóng góp xây dựng quận Bắc Từ Liêm./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn