Chính trị Chính trị

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 25/06/2020 | 16:47  | Lượt xem: 170

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 24/6/2020, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành Thành phố; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo HĐND - UBND - MTTQ Quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và đại diện xử tri các phường trong Quận.

Đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội báo cáo

Tại cuộc tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và thông báo trả lời của các cơ quan chức năng về kiến nghị của các cử tri nói chung và cử tri quận Bắc Từ Liêm nói riêng tại các kỳ tiếp xúc trước.

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, cử tri đánh giá cao những đổi mới tại kỳ họp Quốc hội lần này, đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực điều hành nền kinh tế của Chính phủ trong 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Đồng thời, cử tri đề nghị Trung ương và thành phố tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng, đặc biệt là những vụ án trong diện theo dõi, sớm đưa ra xét xử công khai để nhân dân được biết. Cử tri phản ánh hạ tầng giao thông và các công trình công cộng của quận Bắc Từ Liêm hiện nay còn thiếu rất nhiều, đề nghị thành phố quan tâm đầu tư cho giai đoạn tới.

 Cử tri cũng phản ánh nhiều dự án treo trên địa bàn, nhiều năm nay, chưa được triển khai, dẫn đến tình trạng chiếm dụng đất dự án sử dụng sai mục đích trong khi người dân không có đất để trồng trọt, chăn nuôi. Bên cạnh đó, các dự án đô thị trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm thiếu các khu vực chứa nước đệm (hồ điều hòa, bể chứa nước) dẫn tới tình trạng ngập úng, đề nghị Thành phố quan tâm quy hoạch khu vực chứa nước đệm quanh các dự án.

 Cử tri quận Bắc Từ Liêm cũng kiến nghị các vấn đề như: đề nghị Thành phố chi trả dứt điểm đền bù giải phóng mặt bằng đối với dự án Tây Hồ Tây; công khai những hộ nghèo, cận nghèo được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đề nghị Thành phố xây dựng thêm các trường tiểu học và THCS công lập trên địa bàn một số phường của quận Bắc Từ Liêm…

Ông Đào Thanh Hải - Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phát biểu

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu xử số 5, ông Đào Thanh Hải đã tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, tổng hợp toàn bộ ý kiến cử tri nêu báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết tại các kỳ họp tới./.

Tin - ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn