Xem chi tiết bài viết tìm kiếm Xem chi tiết bài viết tìm kiếm

Triển khai Kế hoạch Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục Thể thao lực lượng Dân quân tự vệ quận Bắc Từ Liêm năm 2020
Ngày đăng 23/09/2020 | 11:35  | Lượt xem: 784

(BTLP) Sáng ngày 22/9/2020, tại Trụ sở UBND Quận, đồng chí Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng Ban tổ chức Hội thao đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục Thể thao lực lượng Dân quân tự vệ quận Bắc Từ Liêm năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục Thể thao lực lượng Dân quân tự vệ quận Bắc Từ Liêm năm 2020.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Quận đã báo cáo triển khai Kế hoạch số 291/KH-UBND ngày 07/9/2020 về Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục Thể thao lực lượng Dân quân tự vệ quận Bắc Từ Liêm năm 2020; Theo đó, Hội thao sẽ được tổ chức với sự có mặt của 44 đoàn tham gia; đối tượng là lực lượng chiến sỹ dân quân tự vệ, có thời gian tham gia lực lượng dân quân tự vệ từ năm thứ hai trở lên, đã hoàn thành chương trình huấn luyện năm 2020, có đủ điều kiện sức khỏe tham gia Hội thao. Thời gian diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 29/9-02/10/2020). Tổng số sẽ có sự tham gia của khoảng 955 đồng chí (trong đó 641 đồng chí dân quân; 287 đồng chí tự vệ; ban tổ chức trọng tài, phục vụ: 35 đồng chí)

Description: dân quan tự vệ 003
Đồng chí Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban tổ chức Hội thao phát biểu

Kết luận chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Kim Vinh - Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban tổ chức Hội thao yêu cầu các thành viên Ban tổ chức Hội thao quán triệt đầy đủ, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo nội dung Kế hoạch số 291/KH-UBND ngày 07/9/2020 về Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục Thể thao lực lượng Dân quân tự vệ quận Bắc Từ Liêm năm 2020. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể các đơn vị. Giao Ban chỉ huy quân sự Quận: Là cơ quan thường trực, làm tốt công tác phối hợp, các đầu mối thực hiện kế hoạch, rà soát kỹ công tác chuẩn bị thao trường, khí tài, công tác trọng tài để đảm bảo Hội thao đạt yêu cầu cao về chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia Hội thao; Phối hợp với phòng Tài chính - Kế hoạch lập dự toán kinh phí chuẩn bị Hội thao trình Lãnh đạo UBND Quận phê duyệt xong trước ngày 25/9/2020; Tổng hợp, báo cáo kịp thời UBND Quận, Trưởng Ban tổ chức về tiến độ thực hiện khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải quyết.

Yêu cầu Công an Quận chủ động phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Quận liên hệ với đơn vị Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động để chuẩn bị địa điểm cơ sở vật chất phục vụ tổ chức Hội thao, xây dựng phương án đảm bảo giao thông, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trong và ngoài khu vực Hội thao. Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Quận chuẩn bị tốt cơ sở vật chất trong suốt quá trình tổ chức Hội thao. Phòng Tài chính Kế hoạch tham mưu UBND Quận bố trí kinh phí; hướng dẫn Ban chỉ huy quân sự Quận sử dụng kinh phí phục vụ Hội thao. Trung tâm Y tế Quận bố trí xe cứu thương, kíp bác sĩ phục vụ Hội thao, bảo đảm cấp cứu kịp thời khi có tình huống sự cố xảy ra trong suốt quá trình Hội thao. Phòng Nội vụ phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Quận làm tốt công tác thi đua khen thưởng trong Hội thao; điều hành nội dung khen thưởng trong bế mạc Hội thao. Các phòng, ban, ngành trong quá trình thực hiện (nếu có) phát sinh, khó khăn, vướng mắc cần liên hệ, trao đổi trực tiếp Ban chỉ huy quân sự Quận để giải quyết, tháo gỡ kịp thời./.

Tin - Ảnh: Trần Dưỡng – Trọng Toàn