Phường Minh Khai: Phát động Tháng Nhân đạo năm 2022
Ngày đăng 11/05/2022 | 08:47  | Lượt xem: 35

Chiều ngày 10/5/2022, tại Hội trường Đảng ủy - UBND phường Minh Khai, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng lần tỏa hành động nhân ái” và tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Duy Tuấn - Ủy viên BTV Thành Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, đồng chí Phạm Quang Hưng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Minh Khai cùng lãnh đạo MTTQ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm cùng trên 130 cán bộ, hội viên tham dự chương trình.

Đ/c Chu Thị Nguyệt Hằng - Chủ tịch Hội CTĐ phường Minh Khai phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Thị Nguyệt Hằng - Chủ tịch Hội CTĐ phường cho biết:  “Tháng Nhân đạo” năm 2022 được diễn ra cao điểm từ ngày 06/5- 05/6/2022 nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, lòng nhân ái tại các địa phương và cộng đồng.

Trong các năm qua, Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ phường vận động trên 100 triệu đồng, trợ giúp hàng trăm lượt địa chỉ nhân đạo. Riêng “Tháng Nhân đạo” năm 2022, Hội Chữ thập đỏ phường phấn đấu thăm hỏi và tặng quà cho trên 50 địa chỉ nhân đạo; hỗ trợ sửa nhà cho 01 hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 cho trên 300 lượt người và vận động xây dựng nguồn lực Quỹ chữ thập đỏ để đảm bảo chủ động trong hoạt động từ thiện nhân đạo.

Các cháu học sinh phấn khởi được nhận xe đạp tiếp bước tới trường

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ phường đã trao tặng hỗ trợ cho 02 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 6.524.000 đồng; Tặng 5 xe đạp, 13 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trị giá 11.400.000 đồng;

Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền phổ biến Nghị quyết Đại hội

Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Duy Tuấn đã trực tiếp tuyên truyền phổ biến quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho trên 130 cán bộ, hội viên của phường và kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên trên địa bàn phường tích cực gương mẫu, đồng hành và ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội trên địa bàn phường để cùng chung tay với các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội./.

Hữu Nam