Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 25
Tổng số truy cập: 5952043

xã hội xã hội

Phường Minh Khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho gia đình chính sách
Ngày đăng 29/06/2022 | 17:38  | Lượt xem: 96

(BTLP) Ngày 28/7/2022, UBND phường Minh Khai đã phối hợp với phòng khám đa khoa VietSinh, phòng khám đa khoa kỹ thuật cao Viện mắt Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn. Tới dự có Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuyến; lãnh đạo phòng LĐTB và XH Quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, các y, bác sĩ và các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, ông Nguyễn Trọng Bình - Chủ tịch UBND phường Minh Khai cho biết: Với Đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Minh Khai luôn quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Hàng năm vào dịp lễ, tết phường đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. Nhất là vào dịp ngày Thương binh –Liệt sĩ hàng năm, bên cạnh việc tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, phường đều tổ chức phát động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động các nguồn lực quan tâm, chăm lo tới gia đình chính sách, có công với cách mạng. Cùng với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh –Liệt sĩ, phường đã phối hợp với phòng khám đa khoa VietSinh, phòng khám đa khoa kỹ thuật cao Viện mắt Hà Nội cùng với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của trạm y tế phường khám, tư vấn sức khỏe cho các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách nhằm tri ân, tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thể hệ cha anh đi trước đã cống hiến và hy sinh xương máu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Tại đây, 109 người thuộc gia đình chính sách, có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh của phường Minh Khai đã được các y bác sỹ khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe. Trong đợt khám chữa bệnh lần này, các  y, bác sỹ đã khám các nội dung như: Khám tổng quan, đo huyết áp, tim mạch, phổi, một số chuyên khoa khác và kê đơn thuốc, hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn cũng như tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp, chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp, đảm bảo sức khỏe.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách được phường Minh Khai và các đơn vị phối hợp tổ chức tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh –Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022) là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định