Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 34
Tổng số truy cập: 3189305

xã hội xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm phát động phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 18:05  | Lượt xem: 274

(BTLP) Chiều 09/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội, phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; đồng chí Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường và cán bộ, hội viên tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

 

Năm 2018, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã bám sát sự chỉ đạo của Thành Hội và Quận ủy Bắc Từ Liêm, nỗ lực, đồng thuận hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành toàn diện trên các lĩnh vực công tác. Bám sát chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, các cấp Hội đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và phong trào “Phụ nữ Bắc Từ Liêm đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”. Cụ thể có trên 17.600 hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch” chiếm tỷ lệ 92%; đã phát hiện 263 gương điển hình người tốt, việc tốt; 05 cá nhân được UBND Thành phố và Hội LHPN Thành phố tặng Bằng khen điển hình “Người tốt, việc tốt”; 01 tập thể và 234 cá nhân được Quận biểu dương, khen thưởng là điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, các cấp hội đã duy trì thực hiện tốt các mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”; xây dựng “Mái ấm tình thương”; duy trì hoạt động của CLB phụ nữ văn minh trong việc cưới việc tang… Qua đó đã vận động được trên 15 tấn gạo ủng hộ phụ nữ nghèo; tiết kiệm được trên 1,6 tỷ đồng; xây dựng 06 mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN Quận cũng triển khai thực hiện tốt Đề án hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp, đã giúp đỡ 30 phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh. Duy trì hoạt động của CLB doanh nhân nữ với 26 thành viên, qua đó tập hợp, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Hội LHPN các cấp đã giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, đã có 40 hộ nghèo và 36 hộ cận nghèo được hỗ trợ thoát nghèo; giới thiệu, tạo việc làm cho trên 980 lao động. Toàn Quận có trên 15.700 gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” chiếm tỷ lệ 87,4%. Các cấp Hội cũng quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, năm 2018 Hội đã phát triển thêm 405 hội viên mới; thành lập 02 chi hội, giới thiệu kết nạp Đảng cho 25 hội viên tiêu biểu. Qua bình xét thi đua có 16/18 cơ sở Hội đạt vững mạnh chiếm tỷ lệ 88,9%; không có cơ sở xếp loại trung bình và yếu kém.

 

Hội LHPN quận đã triển khai kế hoạch công tác và phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Phụ nữ Bắc Từ Liêm đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019”. Theo đó, phấn đấu xây dựng 50 điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực; 85% cán bộ, hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”; xây, sửa 03 mái ấm tình thương; giúp 65 hộ nghèo và cận nghèo thoát nghèo, tạo việc làm cho 500 lao động; hỗ trợ 13 phụ nữ khởi nghiệp; 90 cơ sở Hội đạt xuất sắc năm 2019.

 

Bên cạnh việc biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được của các cấp Hội phụ nữ Quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đề nghị: Năm 2019, các cấp Hội phụ nữ Quận cần phát huy những kinh nghiệm, kết quả đạt được,  khắc phục những tồn tại hạn chế tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu thi đua và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã đánh giá cao kết quả trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào thi đua của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn Quận năm 2018. Kết quả đó được Thành Hội, Quận ghi nhận, nhiều tập thể và cá nhân được Trung ương, Thành phố và Quận khen thưởng. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị: các cấp Hội cần chủ động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, bám sát sự chỉ đạo của Thành Hội và nhiệm vụ chính trị của Quận; các phong trào thi đua, các hoạt động cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thực tế và gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2019; cán bộ, hội viên phụ nữ Quận tiếp tục đoàn kết, đồng thuận quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thi đua năm 2019, thiết thực chào mừng 05 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm.

 

Với những thành tích trong các phong trào thi đua, năm 2018, Hội LHPN Quận  được UBND Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”; 02 tập thể được Trung ương Hội tặng Bằng khen; Thành Hội phụ nữ Hà Nội khen thưởng 05 tập thể; UBND Quận khen thưởng 15 tập thể, 35 cá nhân tiêu biểu; Hội LHPN Quận khen thưởng 25 tập thể và 46 cá nhân tiêu biểu.

 

Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi, Hội LHPN Quận tặng 40 suất quà; phối hợp với Ngân hàng Bản Việt tặng 10 suất quà cho phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 300.000đ/suất./.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định