Bạn quan tâm nhất thông tin gì?

xã hội xã hội

Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022
Ngày đăng 21/04/2022 | 09:53  | Lượt xem: 253

(BTLP) Sáng ngày 20/4/2022, Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn công tác Hội năm 2022 cho trên 300 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học Quận và cán bộ, hội viên các cơ sở Hội khuyến học trên địa bàn Quận.

Description: D:\DCIM\100CANON\_MG_0122.JPG

Ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hội khuyến học Quận truyền đạt nội dung cơ bản của Quyết định số 1373/QĐ - TTg

Tại đây, các học viên đã nghe Ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hội khuyến học Quận truyền đạt nội dung cơ bản của Quyết định số 1373/QĐ – TTg, ngày 25/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 -2030”. Theo đó Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với 05 Đề án thành phần đặt mục tiêu tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập, bảo đảm đến năm 2030 mọi người dân đều có cơ hội bình đẳng trong tiếp cận hệ thống giáo dục mở, linh hoạt… Việc vận động, tạo điều kiện để mọi người dân tự học thường xuyên, phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần nhân rộng các mô hình học tập tiếp tục được xác định là nhiệm vụ, cũng là giải pháp quan trọng của đề án để xây dựng xã hội học tập một cách bền vững.

Thực hiện Đề án, UBND quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng Kế hoạch số 428/KH - UBND, ngày 31/12/2021 về “Thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 -2030 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm”. Kế hoạch đặc ra 04 mục tiêu về xóa mù và phổ cấp giáo dục; về năng lực cơ bản và trình độ của người dân; về hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục; xây dựng các mô hình học tập trong xã hội theo 02 giai đoạn đến năm 2025 và đến 2030. 06 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đó là: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức về xây dựng xã hội học tập; Hoàn thiên cơ chế, chính sách về xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời; đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức các phong trào, cuộc vận động học tập suốt đời; tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, phát triển công nghệ học tập trực tuyến. Việc triển khai tốt kế hoạch thực hiện Đề án nhằm đáp ứng nhu cầu của Nhân dân quận Bắc Từ Liêm, góp phần nang cao nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển của Quận và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tin- ảnh: Trần Dưỡng - Trọng Toàn