Bạn quan tâm nhất thông tin gì?
Đang online: 41
Tổng số truy cập: 3187213

xã hội xã hội

Hội Cựu TNXP quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 09/01/2019 | 17:24  | Lượt xem: 278

(BTLP) Sáng ngày 08/1, Hội Cựu TNXP quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí:  Đỗ Quốc Phong - Chủ tịch; Dương Thị Vịn - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố; Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Quận; lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy các phường và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 

Năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của Thành Hội, của Quận ủy - HĐND - UBND Quận, cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP Quận và các phường đã đoàn kết, đồng thuận triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội, các hoạt động, phong trào thi đua đạt kết quả cao. Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội được quan tâm chỉ đạo, thực hiện, trong năm 2018 đã kết nạp thêm 12 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 718 người; có 92,3% cơ sở Hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh, không có cơ sở Hội yếu kém. Các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Các cấp, các ngành đã tặng trên 1.350 suất quà trị giá trên 426 triệu đồng cho hội viên, trong đó các cấp Hội tặng 528 suất trị giá trên 163 triệu đồng. Thực hiện phong trào giúp nhau làm kinh tế, các cấp Hội đã xây dựng 31 cụm làm kinh tế giỏi; 85 cặp đôi giúp nhau làm kinh tế hiệu quả; hỗ trợ hội viên vay vốn trên 2,3 tỷ đồng; thành lập 06 tổ tiết kiệm vay vốn không lấy lãi với số tiền trên 655 triệu đồng; xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội đạt trên 503 triệu đồng, giúp 03 gia đình hội viên thoát nghèo. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP còn phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; tham gia giữ gìn VSMT, cảnh quan đô thị, đảm bảo TTATGT… ở địa phương. Với thành tích đạt được, năm 2018, Hội Cựu TNXP Quận đã được Trung ương Hội tặng 07 Bằng khen; 28 Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”; được UBND Thành phố tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc. Năm 2019, Hội Cựu TNXP Quận tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội, phong trào nghĩa tình đồng đội; triển khai các nhiệm vụ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ thiết thực lập thành tích chào mừng 05 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm.

 

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Phong - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của Hội Cựu TNXP quận Bắc Từ Liêm đạt được trong năm 2018 và là một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua của Cựu TNXP Thủ đô. Đồng chí đề nghị năm 2019, các cấp Hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Hội Cựu TNXP Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Quận để triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; quan tâm,chăm lo cho hội viên cả vật chất và tinh thần, làm tốt công tác kiện toàn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

 

Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP Quận đã đạt được trong năm Qua. Đặc biệt là phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, các hội viên đã nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua xây dựng địa phương và đã được Thành phố tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc. Đồng chí cũng đề nghị Hội Cựu TNXP Quận tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội ở các phường; chăm lo cho về đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, đặc biệt là những hội viên khó khăn; Triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiệm vụ trước mắt là chủ động rà soát hoàn cảnh của các hội viên để phối hợp các cấp, các ngành chăm lo,động viên kịp thời trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới.

 

Tại Hội nghị, Hội Cựu TNXP Quận đã được nhận Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của UBND Thành phố; 02 tập thể, 05 cá nhân được Thành Hội khen thưởng; UBND quận Bắc Từ Liêm khen thưởng, biểu dương 08 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu TNXP năm 2018.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định